Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

10/09/2021 14:29 Tường Vy
GDVN- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất như nguyên tắc "3 tại chỗ", "một cung đường 2 điểm đến".

Ngày 9/9, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 19126/SYT-ATTP gửi Sở Công Thương Hà Nội và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021.

Thực hiện Công văn số 1632/ATTP-NĐTT ngày 26/8/2021 của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021, Sở Y tế Hà Nội - đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố, đề nghị Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: T.Ngân

Theo đó, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nội dung tuyên truyền là thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất như nguyên tắc "3 tại chỗ", "một cung đường 2 điểm đến".

Đối với người tiêu dùng, nội dung tuyên truyền là hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua và sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế; đặc biệt lưu ý kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.

Các địa phương cần chuẩn bị phương án, lực lượng, thường trực phương tiện, vật tư hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, thực hiện biện pháp phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Tường Vy