Có nguồn gốc từ phương Tây nhưng súp cua đã nhanh chóng trở thành món ăn đường phố nổi tiếng của Sài Gòn.Tôi rất thích món ăn này. Mỗi khi có dịp vào Sài Gòn, đi thăm chợ Bến Thành tôi luôn tranh thủ vào một quán bán súp cua lâu năm cạnh chợ gọi một tô súp cua và thưởng thức. Chén súp cua hấp dẫn với phần thịt cua to, nhiều và tươi ngon. Cũng có đầy đủ các nguyên liệu như các hàng súp khác với bột năng, trứng đánh tan, thịt cua, nấm rơm, trứng cút... cùng cách nấu không có gì khác biệt. Tuy nhiên, theo cảm nhận của tôi thì súp cua ở đây giá chất lượng, thơm ngon và đậm đà hơn. Đặc biệt là phần thịt cua luôn to, nhiều và thơm ngon. Chén súp cua đặc quánh, nóng hổi, là sự pha trộn nhiều màu sắc với màu đỏ gạch của thịt cua, màu vàng của trứng tráng, màu xanh của hành ngò được nêm mắm muối, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà... trông thật hấp dẫn, thêm một ít tiêu bột, ớt băm càng làm món ăn đậm đà và thơm ngon hơn. Khi ăn ở đây, bạn có thể gọi thêm một chén thịt cua để ăn thêm nếu thích. Thêm một chút xì dầu, tương ớt, vừa thổi vừa ăn, mãi không chán |
Thí sinh Nguyễn Hải Đăng, Hàng Gai, Hà Nội - MS 39
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hải Đăng, Hàng Gai, Hà Nội
với món "Súp cua Sài Gòn".