GDVN- Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh công khai tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều để xin góp ý.
(GDVN) - TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho rằng dù nước biển miền Trung đã được công bố đạt chuẩn nhưng chưa chắc thủy sản đã an toàn.
Trên vỉa hè một số tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện khá nhiều loại cua, ghẹ “lạ” có giá siêu rẻ, chỉ 30.000-50.000 đồng/con loại to khiến không ít người nghi ngờ.
Thời gian gần đây, cua có hình dáng kỳ lạ xuất hiện nhiều một cách bất
thường, đóng thành tảng ở các kênh mương tại Nam Định, Thái Bình khiến
giá cua giảm gần 50%. Cua rẻ, nhưng nhiều người dân không dám ăn vì nghi
ngại.
Những ngày qua, dư luận tỉnh Thái Bình hoang mang trước tin đồn cua
Trung Quốc gây vô sinh, ung thư… được nhóm người lạ thả ra sông ngòi
để... nhân giống.
Cua đồng sau khi gỡ mai, bóc vỏ yếm được người bán hàng tráng qua một
lượt nước rồi cho vào máy xay. Nước lọc cua đục ngầu nhưng thả rau mồng
tơi vào ai cũng khen ngon.
(GDVN) - Chị Đỗ Thị H, có thâm niên trên 10 năm bán cua tại chợ đầu mối Hoàng Mai cho biết: “Ngày nào tôi cũng bán từ vài chục tới vài trăm cân cua. Tôi gom cua từ các mối quen ở Hà Nam, Nam Định là chủ yếu nên không có chuyện cua đánh bắt bằng thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, trước giờ, khách hàng thường xuyên mua và ăn cua của tôi bán cũng chẳng thấy làm sao”.
(GDVN) - Tuần qua, hàng loạt những sự cố tiêu dùng như: Thuốc "phù phép" đu đủ chín trong 1 ngày, cua được đánh bắt bằng thuốc trừ sâu, cua bị bơm phooc-mon,... tiếp tục gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Ước tính mỗi ngày có hàng chục tấn cua đồng được các thương lái ở Quảng Bình thu gom và chuyển lên xe ôtô đưa đi Hà Nội tiêu thụ. Trong số cua đồng này phần lớn đều được đánh bắt bằng thuốc trừ sâu...
Có mặt tại cơ sở này, nhóm PV không khỏi rùng mình, sởn gai ốc khi chứng
kiến một phần công đoạn "hô biến" từ những loại hải sản ôi thối
thành... thịt cua biển "xịn"
(GDVN) - Đất Bắc, một vùng đất trù phú với con sông Hồng chảy dài và được ưu đãi nhiều về tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng cũng chính là nơi hội tụ những tinh hóa văn hóa ẩm thực Việt bao đời nay.
Một chuyên gia về an toàn thực phẩm khuyên người tiêu dùng nước này nên sử dụng bột muối để rửa cua lông - loại cua đặc sản ở Trung Quốc do có thể nó đã nhiễm thuốc sâu.
(GDVN) - Phở bò
tái, lòng lợn tiết canh, hải sản ... từ lâu là món khoái khẩu của nhiều
người nhưng ít ai biết rằng chính những món ăn này là con đường để các
loại sán xâm
nhập và gây nguy hại cho thực khách nhanh nhất.