Thí sinh Nguyễn Như Quỳnh, Nghĩa Hưng, Nam Định - MS 16

14/11/2012 17:34
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Như Quỳnh, Nghĩa Hưng, Nam Định với món "Cơm rang thần tiên".
"Mỗi lần cái tiết trời se se lạnh của mùa thu ùa về lại khiến tôi bồi hồi nhớ đến món “Cơm Rang Thần Tiên” của cô bạn thân.Bạn tôi sinh ra và lớn lên ở Miền Nam. Nhưng ra Hà Nội để học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Phải xa gia đình, xa vòng tay ấm áp của mẹ, xa sự chỉ bảo trìu mến của cha, xa những món ăn hương đồng gió nội…không khỏi khiến nỗi nhớ Miền Nam trong cô càng tăng lên gấp bội. Những lúc như thế bạn tôi thường tụ tập bạn bè và nấu những món ăn mang đậm hương vị quê nhà để mọi người cùng thưởng thức. Nó vừa làm cho nỗi nhớ vơi đi đôi chút nhưng cũng phần nào giới thiệu được nền văn hóa ẩm thực của Miền Nam. Để chúng tôi được mở rộng tầm mắt, có cái nhìn phong phú hơn về ẩm thực của các vùng miền khác nhau trên đất nước Việt Nam. “Cơm Rang Thần Tiên” là một món ăn có sự kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu quen thuộc như trứng, cà rốt, đậu quả, thịt, …cùng những hạt cơm săn chắc, vàng rộm .Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm nức mũi mà khó ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Nhưng một bí mật nhỏ mà ít người biết đến đó là: bí quyết để làm nên món ăn ngon chính nhờ vị ngon ngọt, đậm đà từ bột ngọt AJI-NO-MOTO có chứa tinh chất của vị Umami. Chỉ cần nêm một thìa cà phê nhỏ là đã tạo ra được sự khác biệt mang hương vị riêng cho món ăn. Một món ăn đâu cần quá cầu kỳ, đâu cần quá cao sang nhưng đủ để Tôi cảm nhận trọn vẹn hương vị ngọt ngào của Umami – hương vị của tình yêu thương và sự ấm áp mà nó mang lại. Chỉ thế thôi là đủ tiêu chuẩn để trở thành món “Cơm Rang Thần Tiên” trong lòng tôi và tất cả những ai thưởng thức món ăn này"
"Mỗi lần cái tiết trời se se lạnh của mùa thu ùa về lại khiến tôi bồi hồi nhớ đến món “Cơm Rang Thần Tiên” của cô bạn thân.Bạn tôi sinh ra và lớn lên ở Miền Nam. Nhưng ra Hà Nội để học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Phải xa gia đình, xa vòng tay ấm áp của mẹ, xa sự chỉ bảo trìu mến của cha, xa những món ăn hương đồng gió nội…không khỏi khiến nỗi nhớ Miền Nam trong cô càng tăng lên gấp bội. Những lúc như thế bạn tôi thường tụ tập bạn bè và nấu những món ăn mang đậm hương vị quê nhà để mọi người cùng thưởng thức. Nó vừa làm cho nỗi nhớ vơi đi đôi chút nhưng cũng phần nào giới thiệu được nền văn hóa ẩm thực của Miền Nam. Để chúng tôi được mở rộng tầm mắt, có cái nhìn phong phú hơn về ẩm thực của các vùng miền khác nhau trên đất nước Việt Nam. “Cơm Rang Thần Tiên” là một món ăn có sự kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu quen thuộc như trứng, cà rốt, đậu quả, thịt, …cùng những hạt cơm săn chắc, vàng rộm .Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm nức mũi mà khó ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Nhưng một bí mật nhỏ mà ít người biết đến đó là: bí quyết để làm nên món ăn ngon chính nhờ vị ngon ngọt, đậm đà từ bột ngọt AJI-NO-MOTO có chứa tinh chất của vị Umami. Chỉ cần nêm một thìa cà phê nhỏ là đã tạo ra được sự khác biệt mang hương vị riêng cho món ăn. Một món ăn đâu cần quá cầu kỳ, đâu cần quá cao sang nhưng đủ để Tôi cảm nhận trọn vẹn hương vị ngọt ngào của Umami – hương vị của tình yêu thương và sự ấm áp mà nó mang lại. Chỉ thế thôi là đủ tiêu chuẩn để trở thành món “Cơm Rang Thần Tiên” trong lòng tôi và tất cả những ai thưởng thức món ăn này"
Ban Biên Tập