"Sau một trận mưa rào trời mát mẻ, dễ chịu tôi dẫn các con đi ăn món bánh canh thập cẩm - một món khoái khẩu của gia đình tôi. Ở góc nhỏ quen thuộc trong một nhà hàng trên phố Huế chúng tôi cùng thưởng thức tô bánh canh thập cẩm thật thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh canh không quá dai, nước dùng ngọt từ xương hầm chứa tinh chất Umami đậm đà, ăn kèm cùng với tôm, thịt và chả cua thì không còn gì tuyệt bằng. Canh thập cẩm mang đậm hương vị của miền Trung quê tôi. Mỗi khi được ngồi ăn món ăn này tôi lại cảm thấy hương vị quê nhà nồng ấm, ngọt ngào trên đầu lưỡi, khiến tôi ăn mãi không thấy chán. Mỗi khi có dịp nghỉ lễ tôi lại vào bếp trổ tài làm món này cho cả nhà cùng ăn" |
Ban Biên Tập