Lẩu thập cẩm là một món ăn phong phú về nguyên liệu và hết sức bổ dưỡng cho sức khỏe. Đây là món ăn khoái khẩu của tôi. Trong một dịp vào thăm chị họ tôi trong Sài Gòn tôi đã được chị chiêu đãi món lẩu thập cẩm. Chị tôi là một bà nội chợ tài giỏi, chị nấu ăn rất khéo. Tôi đặc biệt nghiền những món mà chị làm. Lẩu thập cẩm là món sở trường của chị. Chị bảo rằng lẩu ngon là ở nước dùng, vì thế chị đặc biệt chú ý đến việc chọn xương ninh lấy nước sao cho tươi ngon, sau đó nêm gia vị mắm, muối, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà tạo nên vị thơm ngậy, hấp dẫn của nồi nước dùng. Lẩu gồm có thịt lợn, thịt bò được thái mỏng và các loại rau củ, quả, khoai sọ, nấm, và cả mỳ tôm để nhúng ăn. Nhìn vào mâm lẩu thịnh soạn với đủ màu sắc và hương vị bốc khói nghi ngút, thơm lừng hẳn không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Trời chiều lành lạnh của Sài Gòn mà được cùng cả nhà ngồi quây quần cùng thưởng thức món lẩu thập thì không có gì ẩm áp và thú vị bằng |
Thí sinh Trần Kiều Trinh, Học viện Báo chí - MS 37
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Kiều Trinh, Lớp Thông tin đối ngoại K30 – Khoa Quan hệ quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên Truyền với món "Lẩu thập cẩm".