18 năm tù cho tên thú tính hiếp dâm rồi vứt xác xuống sông

30/07/2013 16:33 Cát Dự
(GDVN) -Dùng vũ lực giết chết nạn nhân, rồi thực hiện hành vi thú tính của mình. Tại phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Tuấn Anh (SN 1995) 18 năm tù.

Cáo trạng nêu rõ: Chiều tối ngày 11/8/2012, Lê Tuấn Anh (SN 1995, trú tại xã Quảng Châu, Quảng Xương, Thanh Hóa) thấy N.T.B.N (trú cùng xã Quảng Châu) ở nhà có một mình. Tuấn Anh liền đi tới trước cổng nhà, nhưng thấy hàng xóm, nên hắn bỏ ra về.

Về đến nửa đường, Tuấn Anh lại quay lại nhà Ngọc và lẻn vảo nhà qua cửa sau. Vừa vào đến nhà thì chị N phát hiện liền gọi điện báo cho Công an viên.

Thấy chị N gọi điện báo Công an, sợ bị bắt và bị lộ hành vi lẻn vào nhà, Tuấn Anh liền xông lại chỗ N rồi dùng gậy, đèn pin đập vào đầu, trán, gáy N gây bất tỉnh.


Bị cáo Lê Tuấn Anh trước vành móng ngựa

Khi nạn nhân không còn sức kháng cự, Tuấn Anh liền kéo nạn nhân ra bờ sông gần đó, rồi tiếp tục bóp cổ N cho đến chết. Khi phát hiện nạn nhân ngừng thở, Tuấn Anh đã lột sạch quần áo rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Thực hiện xong hành vi thú tính, hắn dùng áo ngực trói chặt hai tay nạn nhân rồi vứt xuống sông sau đó bỏ trốn.

Sau khi về không thấy N đâu, người nhà đã huy động tìm kiếm nhưng mãi đến chiều ngày hôm sau (12/8/2012) mới tìm thấy thi thể N. Vụ việc nhanh chóng được điều tra, đến trưa ngày 13/8/2012 thì bắt được Lê Tuấn Anh. Sau khi bị bắt, Lê Tuấn Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 21/1/2013, vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên sơ thẩm tòa đã tuyên phạt Lê Tuấn Anh với hai tội giết người và hiếp dâm với tổng hình phạt 18 năm (7 năm tù tội hiếp dâm, 18 năm tù tội giết người) tù vì khi gây án, bị cáo chưa đủ 18 tuổi.

Ngay sau khi án sơ thẩm, cả gia đình bị hại và Lê Tuấn Anh đều có đơn kháng cáo. Lê Tuấn Anh kháng cáo về việc xin giảm án, còn gia đình bị hại kháng cáo đề nghị điều tra lại tuổi của Lê Tuấn Anh.

Qua thẩm định hồ sơ tài liệu và diễn biến tại phiên tòa, Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (30/7), HĐXX đã khẳng định Lê Tuấn Anh khi gây án chưa đủ 18 tuổi và quyết định giữ nguyên bán án sơ thẩm. Buộc bị cáo phải chấp hành án tù 18 năm cả hai tội danh trên.

Cát Dự