3 mật vụ Mỹ mất việc vì scandal dẫn phụ nữ về khách sạn

19/04/2012 12:47 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Một trong số những gái điếm được các mật vụ Mỹ đưa về khách sạn ở Colombia đã lên tiếng kể lại vụ việc.

Ba mật vụ Mỹ đã bị mất việc do có liên quan tới vụ bê bối đưa phụ nữ và gái mại dâm về khách sạn tại Colombia hồi tuần trước khi Tổng thống Barack Obama tới đây tham gia hội nghị khu vực.Quyết định trên được công bố Paul Morrissey, trợ lý giám đốc Sở Mật vụ Mỹ cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản.

Theo lời ông Morrissey, mặc dù cuộc điều tra liên quan tới hành vi sai trái của 11 mật vụ Mỹ và 10 quân nhân khác tại Cartagena, Colombia vẫn đang được tiến hành trong giai đoạn đầu, nhưng 3 mật vụ trên đã bị loại khỏi Sở Mật vụ.

Theo New York Times, các mật vụ bị sa thải có 30 ngày để kháng cáo. Hai người đã đồng ý với quyết định trên, còn 1 người tuyên bố sẽ kiện quan chức đã sai thải mình.

Tờ Telegraph cho biết, tất cả 11 mật vụ Mỹ đã được yêu cầu kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối trong quá trình điều tra làm rõ vụ bê bối liên quan tới việc họ đã dẫn gái mại dâm và phụ nữ về khách sạn trong khi đang làm nhiệm vụ.


Tám mật vụ còn lại đang được cho nghỉ phép, trong khi 10 nhân viên an ninh khác được cho là có liên quan tới vụ bê bối đã bị đình chỉ công tác. Ngoài ra, một số mật vụ còn đang phải đối mặt với điều tra nghi ngờ đã sử dụng ma túy.

Trong ngày 18/4, một trong số những gái điếm được các mật vụ Mỹ đưa về khách sạn ở Colombia và đồng thời chính là người đã khiến vụ bê bối bị bại lộ đã lần đầu tiên lên tiếng kể lại vụ việc với phóng viên New York Times.

Theo lời kể của người phụ nữ này, người mà cô đã quan hệ tại khách sạn đã không tiết lộ gì về công việc của anh ta hay rằng anh ta là mật vụ và đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Barack Obama.

Người đàn ông này đã hứa trả công cô 800 USD khi uống rượu tại hộp đêm nhưng sáng hôm sau chỉ đưa có 35 USD.

Khi đó, cô gái tức giận, nhất định không chịu rời đi và gọi cảnh sát lẫn quản lý khách sạn tới giải quyết vụ việc. Người phụ nữ này chỉ rời đi khi nhận được 225 USD từ mật vụ trên.
 
Nguyễn Hường (theo Telegraph)