Al-Qaeda âm mưu tấn công Olympic 2012

28/03/2012 10:07 Theo Lao Động
Những tay súng thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang âm mưu thực hiện một cuộc tấn công bằng chất độc xyanua chết người nhằm vào Thế vận hội Olympic 2012

Những tay súng thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang âm mưu thực hiện một cuộc tấn công bằng chất độc xyanua chết người nhằm vào Thế vận hội Olympic 2012 sắp diễn ra tại London, Anh - Báo The Sun (Anh) đưa tin ngày 26/3.

Những kẻ khủng bố đã đăng tải những “hướng dẫn chi tiết” trên một website có đường dẫn kết với tổ chức khủng bố Al-Qaeda về cách thức thực hiện cuộc tàn sát trên.

Một thành viên tên là Abu Hija Ansari gợi ý rằng, chất xyanua nên được trộn với một loại kem bôi tay, không xác định được nguồn gốc, để chất độc dễ dàng thấm qua da người.

Do đó, theo tên này, những người thực hiện cuộc tấn công nên đeo găng tay y tế khi hành động.

Sân vận động chính ở Stratford, phía đông London.

Một phần tử cực đoan khác - không nêu rõ danh tính - cũng bày tỏ sự ủng hộ với âm mưu khủng bố trên website. “Đã đến lúc chuẩn bị cho sự kiện này, một lần nữa họ phải trả giá khi đụng đến những người Hồi giáo vô tội”.

Báo The Sun cho hay đã dùng danh tính giả để tiếp cận với website này, hiện có tới 17.000 thành viên và được cho rằng có mối quan hệ với 6 thành viên khủng bố Al-Qaeda. Bên cạnh việc phát giác ra âm mưu khủng bố trên,

Báo The Sun còn cho biết có hai phần tử khủng bố Al-Qaeda, trong đó, có một kẻ liên quan tới âm mưu dùng chất lỏng làm nổ tung các máy bay xuyên Đại Tây Dương sắp mãn hạn tù trước khi thế vận hội diễn ra.

Chính phủ Anh cùng cơ quan an ninh và đơn vị Scotland Yard tổ chức Thế vận hội Olympic 2012 từ chối bình luận thông tin trên.

Hiện an ninh tại Anh đang được đặt ở mức cảnh báo cao nhất nhằm đề phòng bất kỳ nguy cơ khủng bố nào có thể xảy ra trong thời gian Thế vận hội Olympic 2012 diễn ra từ ngày 27/7 – 12/8 tại sân vận động chính ở Stratford, phía đông London (ảnh).
 
Theo Lao Động