Ảnh đoạt giải thưởng báo chí quốc tế năm 2011

11/02/2012 13:30 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - 20 bức ảnh đạt giải thưởng ảnh báo chí quốc tế năm 2011.
Một phụ nữ che kín mặt đang ôm một thân nhân bị thương trong một cuộc xung đột tại Yemen. Ảnh Samuel Aranda của tờ The New York Times giành giải thưởng ảnh báo chí năm 2011.
Niclas Hammerstrom, nhiếp ảnh gia Thụy Điển làm việc cho tờ Aftonbladet đã giành giải nhì chủ đề "Spot News Storied" với loạt ảnh "Utoya" ghi lại sự kiện nhiều người đã phải nhảy xuống nước lạnh ở Utoya, Olso, Na Uy để tránh sự truy sát của một tay súng hôm 22/7/2011.
Jenny E. Ross của Mỹ đã giành giải nhất chủ đề "Nature Singles" với tác phẩm gấu bắc cực leo trên vách đá chênh vênh tại Ostrova Oranskie ở miền bắc Novaya Zemlya, Nga để bắt trứng chim cánh cụt.
Brent Stirton (Nam Phi) của National Geographic giành giải nhất "Nature Stories" cho bức ảnh "Cuộc chiến của những con tê giác".
Yasuyoshi Chiba của Nhật Bản, nhiếp ảnh gia làm việc cho AFP, giành giải nhất "News Stories" cho bức ảnh "Hậu quả của sóng thần".
Tomasz Lazar của Ba Lan giành giải nhì chủ đề "Con người" với bức ảnh một cô gái bị bắt giữ trong cuộc biểu tình chống chống lại bất bình đẳng về thu nhập tại New York.
Alejandro Kirchuk của Argentina giành giải nhất chủ đề "Câu chuyện cuộc sống thường ngày" với loạt ảnh về cuộc sống của bệnh nhân Alzheimer.
Damir Sagolj của Bosnia và Herzegovina, nhiếp ảnh gia của Reuters làm việc tại Thái Lan, giành giảI nhất chủ đề "Daily Life Singles" với bức ảnh của người sáng lập nhà nước Triều Tiên Kim Il-sung tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Ray McManus của Ireland, nhiếp ảnh gia làm việc cho Sportsfile, giành giải nhì chủ đề "Sports Singles" với bức ảnh ghi lại khoảnh khắc trong trận đấu giữa đội Old Belvedere và Blackrock tại Dublin, Ireland.
Adam Pretty của Úc, nhiếp ảnh gia làm việc cho Getty Images giành giải nhì chủ đề "Sports Stories" với bức ảnh của các vận động viên tham gia giải vô địch thế giới FINA 14 tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Laerke Posselt của Đan Mạch giành giải nhất chủ đề "Chân dung" với tác phẩm chụp nữ diễn viên người Đan Mạch sinh ra tại Iran Mellica Mehraban
Ton Koene của Hà Lan giành giải nhì "Portraits Stories" với loạt ảnh chủ đề "tân binh tại trung tâm đào tạo cảnh sát".
Alex Majoli Italy, nhiếp ảnh gia làm việc cho Newsweek, giành giải nhất "General News Singles" với tác phẩm người biểu tình khóc, la hét tại quảng trường Tahrir sau khi nghe bài phát biểu của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak nói ông sẽ không tăng cường quyền lực tại Cairo.
Paolo Pellegrin (Ý) làm việc cho Zeit Magazin, giành giải nhì "General News Stories" với tác phẩm "Hậu sóng thần" ghi lại sự tàn phá tại Nhật Bản sau trận động đất tháng 3/2011.
Rob Hornstra của Hà Lan giành giải nhất chủ đề "Arts and Entertainment Stories".
Vincent Boisot của Pháp làm việc cho Riva Press và Le Figaro Magazine giành giải nhì ở chủ đề "Arts and Entertainment Stories".
Stephanie Sinclair của Mỹ làm việc cho VII Photo Agency giành giải nhất "Contemporary Issues Stories" với tác phẩm chụp những cô dâu trẻ em ở Yemen bên cạnh chồng của họ.
Brent Stirton của Nam Phi làm việc cho "Getty Images" và Kiev Independent giành giải nhất chủ đề "Contemporary Issues Singles" với tác phẩm chụp Maria - một người nghiện ma túy và đồng thời là gái mại dâm đang đợi khách hàng tại một căn hộ đi thuê ở Kryvyi Rig, Ukraine.
Yuri Kozyrev của Nga làm việc cho "Times" giành giải nhất "Spot News Singles" với bức ảnh chụp các tay súng nổi dậy ở Libya.
Massoud Hossaini người Afghanistan làm việc cho AFP giành giải nhì "Spot News Singles" với bức ảnh chụp bé gái Afghanistan Shia Muslim gào khóc giữa những thi thể người chết và người bị thương trong cuộc tấn công đẫm máu tại nhà thờ ở trung tâm thủ đô Kabul.
Nguyễn Hường (theo Telegraph)