Ba thi thể nạn nhân AirAsia vẫn nắm tay nhau trên biển

31/12/2014 10:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phi công tham gia tìm kiếm nạn nhân AirAsia đã nhìn thấy thi thể của ba nạn nhân trôi nổi trên biển trong tình trạng vẫn nắm chặt tay nhau.

Tờ Daily Mail ngày 31/12 dẫn lời một phi công tham gia tìm kiếm các nạn nhân vụ QZ8501 của AirAsia cho biết, anh đã tìm thấy thi thể của ba nạn nhân trôi nổi trên biển trong tình trạng vẫn nắm chặt tay nhau.

Lực lượng cứu hộ Indonesia không kìm được xúc động khi nhìn thấy các thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501.

Trung úy Airman Tri Wobowo, người điểu khiển C-130 Hercules và là người đầu tiên phát hiện ra những mảnh của máy bay, nói với tờ Kompas của Indonesia rằng anh đã tìm thấy 7-8 thi thể nạn nhân, trong đó có 3 người nắm tay nhau.

Cho tới thời điểm này, vẫn có những con số rất khác nhau về số lượng thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy. Cuối ngày 30/12, có thông tin cho rằng lực lượng Indonesia đã tìm thấy hơn 40 thi thể của 162 người có mặt trên chuyến bay định mệnh QZ8501. Tuy nhiên, con số này sau đó lại được hạ xuống 6.

BBC ngày 31/12 đưa tin, những nỗ lực xác định trị trí các nạn nhân và đống đổ nát của chiếc máy bay số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia rơi xuống biển Java hôm Chủ Nhật đang bị cản trở bởi thời tiên mưa bão và triều cường mạnh. Các quan chức Indonesia đã xác nhận rằng thi thể và các mảnh vỡ tìm được ngoài khơi đảo Borneo là từ chiếc máy bay xấu số. Mặc dù có thông tin 40 thi thể đã được thực tế, nhưng cho đến sáng nay Indonesia mới chính thức xác nhận có 6 thi thể được tìm thấy.

Máy bay của Indonesia và một số quốc gia khác đã tập trung tìm kiếm ngay từ đầu sáng nay, thi thể nạn nhân và hộp đen máy bay đang là ưu tiên hàng đầu của nhiệm vụ tìm kiếm. Nhưng các quan chức cho biết, mưa rất lớn và gió mạnh ngoài khu vực tìm kiếm đã buộc họ phải tạm dừng công việc tìm kiếm bằng máy bay, lực lượng tàu thuyền tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục công việc.

Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo cho biết trong 6 thi thể được tìm thấy, một người là phụ nữ và mặc đồng phục của phi hành đoàn. Các thi thể được đưa lên tàu và sẽ được đưa đến thị trấn gần nhất, Pangkalan Bun ngay khi thời tiết tốt hơn. Cho đến tối qua hải quân Indonesia thông báo đã tìm được 40 thi thể, nhưng người phát ngôn Hải quân Indonesia Manahan Simorangkir sau đó nói rằng con số này là một sự nhầm lẫn của các nhân viên.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến thăm trung tâm xử lý khủng hoảng ở Surabaya và hiện trường thảm kịch gần Pangkalan Bun. Ông Widodo sáng nay cũng đã lên một chiếc C-130 Hercules của lực lượng tìm kiếm cứu hộ tới thăm hiện trường thảm kịch trên biển.

Tổng thống Widodo tới thăm trung tâm xử lý khủng hoảng.
Tổng thống Widodo trên C-130 Hercules.

Giám đốc điều hành AirAsia Tony Fernandes sáng 31/12 đã gửi lời chia buồn và xin lỗi tới tất cả thân nhân các nạn nhân trong thảm kịch  QZ8501. Fernandes cũng đã thông báo với Tổng thống Widodo rằng ông tin vụ tai nạn giết chết 162 người hôm 28/12 là do thời tiết xấu gây ra.

AirAsia đã cho công bố danh sách 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay QZ8501.

Hình ảnh thi thể của nạn nhân trôi nổi trên biển được TV One tường thuật trực tiếp đã gây sốc cho thân nhân các nạn nhân.
Người Indonesia cầu nguyện cho các nạn nhân của thảm kịch QZ8501.
Phi công Indonesia cầu nguyện trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm.
Hành lý của các hành khách trên chuyến bay QZ8501 được tìm thấy.
Thân nhân các nạn nhân máy bay AirAsia òa khóc khi nhận được thông tin đã tìm thấy các thi thể.
Nhiều người đã ngất ngay tại chỗ.
Một số thân nhân các nạn nhân được đưa đi cấp cứu vì quá sốc trước hung tin.
Những giọt nước mắt của người nhà các nạn nhân.
Tiếng khóc ngập tràn trung tâm xử lý khủng hoảng, nơi hàng trăm thân nhân của các nạn nhân tập trung để chờ đợi tin tức.
Danh sách 154 hành khách có mặt trên chuyến bay QZ8501.
Nguyễn Hường