Báo Hàn: Kim Jong-un nằm viện phẫu thuật rạn xương mắt cá chân

30/09/2014 12:18 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ông Kim Jong-un phẫu thuật để điều trị rạn xương ở hai mắt cá chân và hiện vẫn đang nằm trong bệnh viện.

Tờ Chosun Ilbo ngày 30/9 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trải qua một ca phẫu thuật ở Bình Nhưỡng hồi giữa tháng này. Theo tờ báo Hàn Quốc, ông Kim phẫu thuật để điều trị rạn xương ở hai mắt cá chân và hiện vẫn đang nằm trong bệnh viện.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện với bước đi tập tễnh trước khi đột ngột biến mất khỏi các phương tiện truyền thông. 

Nguồn tin, người gần đây đã đến thăm Triều Tiên cho biết, ông Kim Jong-un dường như bị tổn thương mắt cá chân hồi tháng 6 trong một chuyến đi thị sát doanh trại quân sự, nhà máy giày. Sau đó các vết thương này bị biến chứng, gây rạn xương do chủ quan không chăm sóc cẩn thận.

Theo nguồn tin này, Kim Jong-un được phẫu thuật tại Bonghwa Clinic, một bệnh viện dành riêng cho các quan chức cao cấp của Triều Tiên.

Trong thời gian nhà lãnh đạo này dưỡng bệnh tại đây, bệnh viện được bố trí dày đặc vệ sĩ, an ninh cũng được thắt chặt, và nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên tới đây thường xuyên.

Chosun Ilbo dẫn nguồn tin trong giới tình báo Hàn Quốc cho biết, xe riêng của ông Kim Jong-un thời gian qua không rời Bình Nhưỡng. Điều này chứng tỏ rằng có khả năng rất cao nhà lãnh đạo này vẫn đang ở thủ đô. 

Trước đó, ông Kim Jong-un đã hai lần xuất hiện với bước đi tập tễnh lúc đau chân trái, lúc đau chân phải. Động thái này đã dẫn đến các đồn đoán cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên bị mắc bệnh gút. 

Truyền thông nhà nước Triều Tiên sau đó xác nhận ông Kim Jong-un đang bị ốm, nhưng không tiết lộ lý do và tình trạng sức khỏe cụ thể của nhà lãnh đạo trẻ tuổi này.

Tình báo Hàn Quốc trước đó tiết lộ rằng một nhóm bác sĩ từ châu Âu gần đây đã tới Triều Tiên dường như là để chữa bệnh cho ông Kim Jong-un./.

Nguyễn Hường