Báo Sài Gòn Tiếp Thị điện tử bị giả mạo

24/09/2011 07:00 Theo SGTT
Xuất hiện với tên miền saigontiepthi.com.vn là một trang web mô phỏng trang báo trực tuyến sgtt.vn của báo Sài Gòn Tiếp Thị.

Các chuyên mục trên trang web này lấy các bài tin từ nhiều báo trực tuyến khác trong nước.

Giao diện của trang web có tên miền saigontiepthi.com.vn nhìn lướt qua thì khá giống với giao diện của báo Sài Gòn Tiếp Thị trực tuyến.

Đặc biệt, chuyên mục SG Tiếp Thị với nội dung lấy các bài tin của báo Sài Gòn Tiếp Thị online, bên dưới không ghi tác giả, chỉ ghi nguồn là Sài-Gòn-Tiếp-Thị (SGTT Media). Đây là tin trích đăng hoàn toàn không có sự đồng ý của báo Sài Gòn Tiếp Thị, công khai vi phạm bản quyền.

Chân trang bảng code báo không công bố giấy phép xuất bản, chỉ ghi nội dung:

“Copyright © 2009-2019, Viettech – Sài Gòn Tiếp Thị Online…” kèm theo số điện thoại liên lạc.

Đường link vào Viettech – Sài Gòn Tiếp Thị Online dẫn đến một trang web trong đó ở hàng thứ hai, chuyên mục đầu tiên bên trái, ăn cắp măng sét báo Sài Gòn Tiếp Thị với chuyên mục là SaigonNews. Chuyên mục này là đường link quay lại trang web giả mạo trang báo Sài Gòn Tiếp Thị như đã nói ở trên. Một chuyên mục khác là DN SGTT chứa tên một số doanh nghiệp và địa chỉ liên lạc.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị khẳng định không có bất cứ sự liên quan nào đến trang web có tên miền saigontiepthi.com.vn. Báo Sài Gòn Tiếp Thị hoàn toàn không chịu trách nhiệm một khi có sự giả danh báo để chào bán quảng cáo với các doanh nghiệp.

Báo điện tử sài Gòn tiếp thị media thuộc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM có giấy phép xuất bản số 631/GP-BTTTT cấp ngày 07.05.2010 với địa chỉ tên miền là sgtt.com.vn (hoặc sgtt.vn), chứ không phải là tên miền saigontiepthi.com.vn.

Theo SGTT