Bất ngờ về nguyên nhân GĐ Đài PT-TH Thái Bình bị tạm đình chỉ công tác

26/06/2013 07:00 Hoàng Lực
(GDVN) - “Nguyên nhân đồng chí Vũ Anh Thao Giám đốc Đài PT-TH tỉnh bị đình chỉ công tác do hôm đó Đài PT-TH tỉnh tổ chức liên hoan mừng giải báo chí quốc gia, đồng chí Thao là đồng tác giả cá tác phẩm được giải nên đồng chí Thao bỏ phiên họp của Ban chỉ huy Phòng chống lụt tỉnh và phân công đồng chí phó đi thay dẫn đến công tác tuyên truyền thông tin cơn bão số 2 vừa qua hạn chế” – bà Cao Thị Hải Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết.
Liên quan đến thông tin mới đây về việc Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ký Quyết định số 1297/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Phát thanh-Truyền hình (Đài PT-TH) tỉnh Thái Bình để làm rõ những vi phạm trong việc thông tin chống bão lụt.

Theo QĐ1297 ông Vũ Anh Thao sẽ bị tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ 17 giờ ngày 23/6. Cùng ngày Chủ tịch UBND T.Thái Bình cũng ký Quyết định số 1298/QĐ-UBND, giao cho ông Vũ Văn Nghiêm Phó giám đốc Đài PT-TH Thái Bình nhận nhận trách nhiệm Ủy viên ban Phòng chống lụt bão tỉnh quyền Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Thái Bình trong thời gian ông Vũ Anh Thao đang bị tạm đình chỉ công tác.

Bà Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình 


Chiều ngày 25/6, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bà Cao Thị Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, ông Vũ Anh Thao là Tỉnh ủy viên, Ủy viên trong ban Phòng chống lụt bão của tỉnh nhưng công tác tuyên truyền về cơn bão số 2 vừa qua hạn chế, khiến người dân không nắm được thông tin cơn bão dẫn đến chủ quan cho rằng bão không về Thái Bình.

“Sau khi đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nghe ý kiến người dân phản ánh lên việc không thấy Đài PT-TH tỉnh đưa thông tin về cơn bão số 2 nên không nắm được thông tin cơn bão dẫn đến chủ quan cho rằng bão không về Thái Bình. Trong khi đó tỉnh đã có chỉ đạo rõ ràng” – Bà Cao Thị Hải cho biết.

Cũng theo bà Hải theo ý kiến của lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Thái Bình phải họp gấp triển khai các phương án phòng chống bão cũng như công tác tuyên truyền cho người dân. Tuy nhiên khi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh tổ chức họp ông Vũ Anh Thao lại không đi và cử cấp phó là ông Vũ Văn Nghiêm (Phó giám đốc Đài PT-TH tỉnh) đi thay.

Về nguyên nhân khiến ông Vũ Anh Thao không đi họp triển khai nhiệm vụ phòng chống bão bà Hải cho biết: “Đồng chí Thao không giải thích gì nhưng hôm đó đồng chí mải tiếp khách vui vẻ liên hoan giải báo chí quốc gia mà Đài PT-TH tỉnh được 3 giải, nên không giải thích gì”.

Ông Vũ Anh Thao


Cũng theo bà Hải ngay khi có quyết định đình chỉ với ông Vũ Anh Thao, tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo thanh tra tỉnh vào xem xét lại nội dung các tin bài những ngày đó. “Thanh tra sẽ xem xét chương trình của Đài PT-TH tỉnh khi đó như thế nào nếu không có vấn đề gì tức là tuy không tăng thời lượng nhưng vẫn đảm bảo thời lượng tin bài bình thường thì sẽ xem xét thu lại quyết định tạm đình chỉ” – Bà Hải cho biết thêm.

Được biết, trước đó, trong Quyết định thành lập Ban chỉ huy Phòng chống luạt bão tỉnh Thái Bình ngày 13/2/2013, ông Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài PT-TH được giao trách nhiệm Ủy viên, thuộc Tiểu ban Tiền phương, trực tiếp phụ trách công tác thông tin, tuyên truyền.

Đến ngày 5/4, UBND tỉnh tục ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về tăng cường công tác phòng chống bão lụt, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài PT-TH “đảm bảo mạng thông tin thường xuyên và kịp thời về diển biến mưa, lũ, bão…chống tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với lũ, bão, thiên tai”.
Hoàng Lực