Bí ẩn cháu trai 14 tuổi thiểu năng trí tuệ bị bắt cóc, xâm hại

21/09/2014 19:01 Xuân Hòa
(GDVN) - Cháu Tú đã bị bắt cóc đưa vào một khách sạn và khi được phát hiện thì cơ thể cháu bị đa chấn thương và đặc biệt bộ phận sinh dục có dấu hiệu bị xâm hại.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi) bị dị thiểu năng trí tuệ và dị tật bẩm sinh, câm bẩm sinh từ nhỏ. Tú là con trai đầu trong gia đình có 3 người con của anh Nguyễn Văn Sỹ (46 tuổi) và chị Trần Thị Giang (39 tuổi) trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An. Do Tú bị dị tật bẩm sinh nên được anh Sỹ, chị Giang rất quan tâm chăm sóc.

Cháu Tú đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Việt - Khoa thần kinh cột sống, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết, Tú được đưa vào nhập viện vào chiều tối ngày 16/9  với nhiều vết tích, tinh thần hoảng loạn và khắp người bầm tím, hậu môn lở loét, dương vật sưng nề chứ không có dấu hiệu bị đốt như một số thông tin ban đầu. Sau 5 ngày chữa trị thì đến nay cháu Nguyễn Anh Tú đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên cháu Tú vẫn đang phải cấp cứu, điều trị trong tình trạng đa chấn thương và luôn hoảng sợ khi thấy người lạ. 

Theo anh Nguyễn Văn Sỹ (bố cháu Tú) thì vào chiều tối ngày 19/8 sau khi anh đi làm về đã đem đứa con út đi tắm. Sau khi tắm cho cháu út xong, anh Sỹ quay trở ra đi hâm cháo cho mấy đứa con thì thấy Tú biến mất khỏi nhà. Hỏi đứa con gái thì cháu cho biết ông Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) đã đưa cháu Tú đi.

 “Cách đây 2 năm Sơn thuê phòng trọ gần nhà tôi nên trở thành hàng xóm của gia đình tôi. Nhưng khi đó tôi không biết ông Sơn mang cháu Tú đi ra khỏi nhà làm gì nên đã gọi điện hỏi nhưng ông Sơn không nghe máy. Sau đó Sơn nhắn cho tôi báo là cháu Tú đang ở một khách sạn gần đó và vẫn khỏe” ông Sỹ cho biết.

Mặc dù đã qua khỏi nguy kịch nhưng với dấu hiệu bị bạo hành trong thời gian bị bắt, giam cầm nên mỗi khi có người lạ cháu Tú vẫn sợ.

Trước hành động lạ của Sơn và lo lắng cho con nên vợ chồng anh Sỹ đã nhiều lần liên lạc với Sơn. Nhưng Sơn không nghe máy mà chỉ trả lời tin nhắn cho vợ chồng anh Sỹ. Thời gian đầu cứ nghĩ có lẽ do ở gần hay chơi với cháu Tú nên Sơn quý cháu chỉ đưa cháu đi chơi đâu đó vài hôm.

Nhưng chờ mãi vẫn không thấy Sơn đưa cháu Tú về nhà, anh Sỹ đã đến nhà người thân của Sơn và các khách sạn tìm nhưng vẫn không có tung tích. Quá lo lắng cho con nên anh Sỹ đã nhắn tin yêu cầu đưa cháu Tú về không sẽ báo công an. Đến ngày 14/9, khi thấy Sơn về dọn đồ chuyển phòng mà vẫn không thấy đưa con mình về, anh Sỹ chạy sang hỏi nhưng Sơn không nói gì và bỏ đi.  Đến ngày 16/9, gia đình anh Sỹ nhận được tin nhắn của Sơn cho  cháu Tú đang bị giam tại một khách sạn cách nhà khoảng 500m.

Còn theo anh Hoàng Khắc Tuấn là bảo vệ kiêm lễ tân khách sạn H.A. nơi Tú được phát hiện bị giam cầm cho biết: Sơn đưa Tú đến thuê phòng tại khách sạn này vào ngày 13/9. Trong khoảng thời gian ở đây ngoài khi đi ăn thì Sơn luôn ở trong phòng đóng kín cửa. Đến chiều ngày 16/9, anh Tuấn nhận được cuộc gọi của Sơn hỏi gia đình cháu Tú đã lên phòng đón cháu hay chưa? Thấy có dấu hiệu lạ sau cuộc gọi đó của Sơn nên anh Tuấn đã chạy lên phòng 206, khách sạn H.A. nơi Sơn thuê thì thấy cháu Tú bị nhốt phía trong với nhiều thương tích. Ngay sau đó anh Tuấn đã đưa Tú đi cấp cứu và báo lên cơ quan công an.

Ngày 21/9, Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng công an TP.Vinh cho biết, hiện cơ quan này đang truy tìm nghi can Nguyễn Thanh Sơn để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật, hành hạ cháu Tú.

Xuân Hòa