Bi kịch mối tình thầy giáo cứa cổ cô hiệu phó

23/02/2012 13:16 Theo Phunutoday.vn
Dù chưa cưới nhưng họ đã có “của chung” là nền nhà chuẩn bị xây cất, nhưng đoạn kết của cuộc tình đó không ai mong muốn lại đã xảy ra.

Sau khi sự việc xảy ra, những người đồng nghiệp của cô Nguyễn Thị Thủy (SN 1973 – là phó hiệu trưởng Trường THCS xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) và thầy Cao Văn Hậu (SN 1970, giáo viên Trường THCS xã Sơn Hà) hết sức bàng hoàng vì mối tình đã trải qua những tháng rộng năm dài rất mặn nồng, nhưng lại có một kết cục đau lòng.

 
Dù chưa cưới nhưng họ đã có “của chung” là nền nhà chuẩn bị xây cất, nhưng đoạn kết của cuộc tình đó không ai mong muốn lại đã xảy ra.

Còn dư luận địa phương thì xôn xao, chỉ vì một phút không làm chủ được bản thân, điên cuồng trong mối tình mà người thầy giáo đã đánh mất đi nhân phẩm và để lại nhiều tai tiếng cho người đứng trên bục giảng để dạy các thế hệ mai sau làm người.

Đường về hai thôn và bi kịch mối tình nghề giáo


Nhà cô Thủy ở thôn Ngân Điền, còn nhà thầy Hậu ở thôn Thành Hội. Đây là hai thôn liền kề nhau, cùng thuộc xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Con đường từ trường THCS xã Sơn Hà về hai thôn Ngân Điền và Thành Hội, trước đây hằng ngày, họ đã chở nhau đi nhưng bây giờ có lẽ đối với mỗi người thì đường về trở nên nặng nề hơn, lặng lẽ hơn, đặc biệt là sau cái buổi trưa định mệnh ấy.

Trường THCS xã Sơn Hà và căn phòng của nữ hiệu phó Nguyễn Thị Thủy - nơi xảy ra vụ việc.
Mọi người quen biết, đặc biệt là các đồng nghiệp cùng nghề giáo, ai cũng tưởng và suy nghĩ rằng họ rất đẹp đôi, nào ngờ lại có kết thúc buồn đến như thế.

Theo biên bản của một nhóm giáo viên trường THCS xã Sơn Hà xác lập ngay sau khi xảy ra vụ việc thì, sự việc kinh hoàng xảy ra vào khoảng 14h ngày 15/2 ngay tại ngôi trường ấy.

Được biết dãy phòng làm việc của Ban giám hiệu trường THCS xã Sơn Hà gồm có 3 phòng, phòng ngoài cùng có cô Nguyễn Thị Thục và thầy Huỳnh Đạc làm việc trên máy tính của nhà trường, phòng giữa là của cô Nguyễn Thị Thủy – là phó hiệu trưởng, làm công việc chuyên môn và phòng kế bên là phòng của thầy Cao Văn Hậu đang làm công tác phổ cập THCS của nhà trường.

Buổi chiều đang yên ả, mọi người đều tập trung làm việc cao độ. Thầy Huỳnh Đạc vừa bước ra khỏi phòng, giải lao đôi chút khi vừa làm việc xong thì bất ngờ, cô Thục ở lại trong phòng nghe tiếng kêu cứu thất thanh của nữ hiệu phó Nguyễn Thị Thủy:

“Chị ơi! Cứu em với!”. Theo phản xạ tự nhiên, cô Thục hướng ra tìm kiếm nơi phát tiếng kêu cứu thì kinh hoàng khi thấy người nữ đồng nghiệp của mình và là lãnh đạo của nhà trường, tức cô Thủy bước ra ngoài cửa phòng, tay ôm cổ bê bết máu.

Hoảng hốt, cô Thủy truy hô, gọi những người đồng nghiệp khác đang ngồi chờ tiết dạy ở phòng hội đồng nhà trường, cách đó chừng 50m, đến hỗ trợ đưa cô Thủy đến phòng khám Đa khoa khu vực xã Sơn Hà cấp cứu.

Khi đưa cô Thủy ra đến cổng trường thì thầy giáo Huỳnh Đạc thấy người đồng nghiệp Cao Văn Hậu tay trái cầm con dao Thái Lan cán vàng chạy xe ra cổng rồi biến mất dạng.

Lúc này các giáo viên của trường THCS xã Sơn Hà lo tập trung cấp cứu nữ hiệu phó Nguyễn Thị Thủy bị nạn nên không ai truy hỏi nạn nhân và cũng không hề hay biết chuyện gì đã xảy ra.

Sau khi được cấp cứu ban đầu tại Phòng khám Đa khoa khu vực xã Sơn Hà, các y bác sĩ tại đây đã làm thủ tục chuyển cô Thủy lên tuyến trên, đến bệnh viện Đa khoa Sơn Hòa để cấp cứu và điều trị.

Lúc đó cả nhà trường không biết chuyện gì đã xảy ra, khi đến bệnh viện, các đồng nghiệp gặng hỏi thì cô Thủy mới bắt đầu phát ra những tiếng nhỏ trong hơi thở yếu ớt: “Anh Hậu dùng dao cứa cổ em”. Khi ấy các giáo viên của trường nghe xong, ai nấy cũng hết sức bàng hoàng, sửng sốt.

Theo một số đồng nghiệp của cô Thủy và thầy Hậu, hai người yêu nhau 4 năm, mối tình thật mặn nồng và ai cũng nghĩ về một đám cưới rất gần. Nhiều người đồng nghiệp biết rõ khi cô Thủy và thầy Hậu yêu nhau là lúc cả hai người còn là giáo viên trường THCS xã Sơn Nguyên.

Khi chuyển công tác về trường THCS xã Sơn Hà, mối quan hệ đó vẫn còn mặn nồng, họ đã định hướng đến tương lai sáng sủa.

Tại đây, cô Thủy được đề bạt giữ chức vụ hiệu phó nhà trường kể từ tháng 10/2007, còn thầy Hậu vẫn làm công tác giảng dạy môn Toán như thời gian trước đây, rồi sau đó được ban giám hiệu nhà trường điều động làm công tác phổ cập THCS cho các học sinh trong trường.

Thậm chí 2 giáo viên này còn nghĩ tới một tương lai ổn định khi vào giai đoạn tháng 3/2011, cả hai cùng vay ngân hàng 50 triệu đồng và hùn chung mua một mảnh đất ở địa phương.

Họ dự định một thời gian ngắn nữa sẽ xây một mái nhà đàng hoàng, rồi sẽ chính thức dọn về chung sống với nhau, nên nghĩa vợ chồng.

Ông Phan Em – Hiệu trường Trường THCS xã Sơn Hà cho biết: “Hơn 30 làm công tác trong ngành giáo dục, lần đầu tiên tôi mới thấy chuyện đau lòng này. Khi tôi làm hiệu trưởng trường THCS Sơn Nguyên thì thầy Hậu và cô Thủy cũng đều là giáo viên của trường.

Khi chuyển về đây thì họ vẫn đảm nhiệm những công việc quan trọng trong nhà trường. Trong công việc họ nhiệt tình, trong cuộc sống họ chất phác, không ngờ lại xảy ra chuyện vậy”.

Cũng theo thầy Em, gia đình của thầy giáo Cao Văn Hậu khó khăn, khi người giáo viên này chỉ còn mẹ già đã ngoài 70 tuổi. Còn cuộc sống gia đình cô Thuỷ cũng khó khăn không kém, vì gia đình đông anh em.

Do đó ngoài thời gian đứng lớp, làm công việc quản lý trong môi trường giáo dục thì cả thầy Hậu lẫn cô Thủy đều cần cù lao động trồng mía, canh tác sắn tạo thêm nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống cho gia đình.

Vết thương lòng nặng mang

Theo lời kể của người trong cuộc và nhiều đồng nghiệp của thấy Hậu, cô Thủy thì thầy Cao Văn Hậu những biểu hiện mắc bệnh tâm thần do trầm cảm.

Được biết trong thời gian yêu nhau, cô Thủy cùng thầy Hậu đã đi nhiều nơi, từ các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh ở địa phương cho đến những trung tâm, bệnh viện ở trung ương để điều trị, tuy nhiên bệnh tình của thầy Hậu vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm đi tí nào.

Những người đồng nghiệp thân thiết với cặp đôi này kể, trong thời gian gần đây, vì buồn phiền về bệnh tình của thầy Hậu nên cô Thủy đã nhiều lần tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp.

Cô rất buồn vì căn bệnh vủa người yêu, nhưng buồn hơn nữa là yêu nhau đã lâu nhưng đến nay, gia đình thầy Hậu chưa cau trầu dạm hỏi. Nỗi buồn ấy đeo đẳng trong lòng cô Thủy suốt thời gian qua và thi thoảng, hai bên có lời qua tiếng lại, phát sinh mâu thuẫn trong mối quan hệ.

Cách đây khoảng chừng 3 tháng, cô Thủy đề nghị chia tay với thầy Hậu vì lý do không hợp tính cách nhau. Tuy vậy trong thời gian ấy nhiều đồng nghiệp vẫn thấy hai người đi chung với nhau đến trường.

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng, cô Thủy đã đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, người này đã đặt vấn đề cưới hỏi, dự định tháng 2 âm lịch này, cô Thủy sẽ chính thức lên xe hoa, theo chồng.

Cánh cửa hạnh phúc lứa đôi của cô Thủy đã rộng mở thì tai họa ập đến. Trưa hôm đó lúc đi ăn trưa, thầy Cao Văn Hậu cùng 2 giáo viên của trường có lai rai vài lon bia. Đến giờ vào lớp, 2 giáo viên kia về trước, đến 14 giờ chiều cùng ngày, thầy Hậu cũng về trường và đã gây ra tội tình.

Khi mọi người đưa cô Thủy đi cấp cứu, thầy Hậu chạy xe trình diện cơ quan công an, trên đường đi bị ngã xe chấn thương nặng, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa. Tại đây công an đã tạm giữ hình sự thầy Hậu.

Theo thầy giáo Cao Văn Hậu khai báo tại cơ quan công an, thì do mâu thuẫn và suy nghĩ rằng cô Thủy đã ruồng rẫy mình, mặt khác tinh thần lại không ổn định, trưa 15/2 sẵn có hơi men trong người nên thầy Hậu tìm vào phòng làm việc của cô Thủy nói chuyện.

Tại đây, hai bên bắt đầu lời qua tiếng lại, thầy Hậu do không làm chủ được mình đã nhặt lấy 1 con dao gần đó uy hiếp, cứa mạnh vào khu vực cổ của cô Thủy gây thương tích.

Nhiều người đến bệnh viện thăm, cô Thủy vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc vừa xảy ra, giọng nói yếu ớt, có lúc nghẹn ở cổ, cô nghẹn ngào tiếc nuối chuyện đã xảy ra.

Bác sĩ Phạm Anh Dũng (thuộc bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Thủy, nhập viện chiều ngày 15/2 hiện nay hoàn toàn tỉnh táo, không có dấu hiệu nguy hiểm.

“Vết thương dài 10 cm, không trúng động mạch cổ nên không gây nguy hiểm đến tính mạng” - bác sĩ Phạm Anh Dũng cho biết thêm. Hiện bệnh nhân Thủy phải nằm viện điều trị khoảng 1 tuần nữa thì sức khỏe mới có thể bình thường trở lại.

Tuy vết thương thể xác không ảnh hưởng nhiều, nhưng có lẽ vết thương lòng của cô Thủy sẽ hằn mang suốt đời.

Liên quan đến vụ việc này, mới đây Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn - trưởng công an huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên – xác nhận, qua công tác điều tra ban đầu, thầy Cao Văn Hậu đều thừa nhận những hành vi do mình gây ra đối với cô Nguyễn Thị Thủy.

Qua đó xác định nguyên nhân xuất phát là từ mâu thuẫn tình cảm giữa thầy Hậu và cô Thủy; hơn nữa trong thời gian gần đây, thầy Hậu có biểu hiện tâm thần nên sau khi có men rượu, thầy giáo này đã bức xúc đến phòng làm việc của cô Thủy gây thương tích với mục đích đe dọa cho cô Thủy sợ.

Bên bị hại, cô Thủy không có yêu cầu xử lý gì mà chỉ yêu cầu cho ông Hậu tiếp tục đi chữa bệnh.

Dựa trên kết quả điều tra, xác minh, mới đây Công an huyện Sơn Hòa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với thầy giáo Cao Văn Hậu với số tiền phạt là 1,5 triệu đồng về hành vi trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, tính mạng người khác.

Dư luận xung quanh ai cũng tiếc cho mối tình tưởng chừng là đẹp, lại hóa bi kịch.
Theo Phunutoday.vn