Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo họp khẩn để xử lý xe tải ben gây nguy hiểm

08/03/2016 07:00 THÙY LINH
(GDVN) - Trước những vụ tai nạn giao thông do xe tải ben liên tiếp gây ra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo họp khẩn.

Ngày 7/3, Thành ủy Đà Nẵng cho biết thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng, hoạt động của xe tải ben chở đất san lấp mặt bằng cho các công trình trên địa bàn phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải...gây bức xúc trong dư luận.

Đặc biệt, trong 2 tuần qua xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben làm 2 người chết trên đường Cách mạng tháng Tám gây bức xúc trong nhân dân.

Một vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben trên địa bàn Đà Nẵng.

Khi biết thông tin trên, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông.

Đồng thời, Bí thư Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo UBND TP họp khẩn để chấn chỉnh trật tự ATGT đối với hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn nhất là loại xe ben, xe tải.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Giám đốc Sở GTVT lắp đặt ngay các biển báo về hạn chế tốc độ, cảnh báo tai nạn...tại những nơi dễ xảy ra tai nạn.

Yêu cầu Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với loại hình xe ben, xe tải vi phạm tốc độ, tải trọng…

Đặc biệt, sau chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ, nếu như tình trạng TNGT liên quan đến xe tải ben không giảm, hoạt động vận chuyển của xe tải ben không được chấn chỉnh thì Thành uỷ, UBND thành phố sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tuỳ theo mức độ) đối với Giám đốc Sở GTVT, Bí thư quận uỷ và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng công bố số điện thoại và email (0903675512, anhnx@danang.gov.vn) để nhận phản ánh của người dân để kịp thời xác minh, xử lý.

Được biết, trong ngày 7/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi họp khẩn giải quyết nạn hung thần xe tải ben.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường rút giấy phép các doanh nghiệp khai thác đất, đá mà có xe tải ben gây ra tai nạn.

THÙY LINH