Bộ trưởng nông nghiệp Đài Loan bị ném chuối vào mặt

05/10/2011 20:51 Lê Dũng (theo Reuters)
(GDVN) - Sự việc xảy ra khi các chính trị gia Đài Loan đang tranh luận gay gắt.
Minh hoạ ảnh
Nguồn tin của thông tấn Reuters tại thủ đô Đài Bắc, Đài Loan cho biết ngày hôm nay một vụ việc khá nóng đã xảy ra trên chính trường đảo này.

Vụ việc gây xôn xao dư luận nói trên xảy ra khi bộ trưởng nông nghiệp Đài Loan đã bị một nhà lập pháp đối lập ném cả nải chuối vào mặt.

Sự việc không mấy hay ho kể trên xảy ra khi các chính trị gia Đài Loan đang tranh luận gay gắt để tìm ra giải pháp đối phó với hiện tượng giá bán hoa quả tại đảo này đang rớt giá thê thảm.

“Ông có biết những quả chuối giá bán bao nhiêu không” – một thành viên của nghị viện Đài Loan có tên Chen Ming-wen đã hét lên như vậy trong khi ném chuối về phía bộ trưởng nông nghiệp xứ Đài.

Loại “pháo chuối” đầu tiên đã bị trượt “mục tiêu”, tuy nhiên, ngay sau đó nghị sỹ này tiếp tục nhặt những quả chuối chín ném vào mặt ông bộ trưởng.

Giá hoa quả, đặc biệt là hiện tượng giá bán chuối giảm thê thảm trong những tháng gần đây tại Đài Loan đang là vấn đề được dư luận đảo này quan tâm, người trồng chuối ở Đài Loan đang gây sức ép để sản phẩm của họ bán được giá và dễ kiếm sống hơn khi sản lượng trồng ra quá lớn cũng như phải cạnh tranh gay gắt với hoa quả từ Trung Quốc.
Lê Dũng (theo Reuters)