Các quan chức hàng đầu Venezuela kéo sang Cuba, ông Chavez nguy kịch?

04/01/2013 12:53 Theo Vietnam+
Các quan chức hàng đầu của Venezuela đã tập trung tại Cuba giữa lúc ngày càng có nhiều quan ngại về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez

Theo AFP, ngày 3/1, các quan chức hàng đầu của Venezuela đã tập trung tại Cuba giữa lúc ngày càng có nhiều quan ngại về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez sau ca phẫu thuật ung thư mới đây tại Havana.

Tờ Ultimas Noticias thạo tin về Chính phủ Venezuela cho biết quan chức cấp cao mới nhất của nước này vừa tới Cuba hôm 2/1 là Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello. 

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello

Ông Diosdado Cabello được cho là một nhân vật quan trọng trong bất cứ kế hoạch chuyển giao quyền lực nào trong trường hợp ông Chavez không thể làm lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 10/1 tới.

Trong số các quan chức cấp cao khác của Venezuela đang có mặt tại Cuba, ngoài Phó Tổng thống Nicolas Maduro, người được Tổng thống Chavez lựa chọn là người thay ông điều hành đất nước trong thời gian ông chữa bệnh, còn có con rể Tổng thống Chavez là Bộ trưởng Khoa học và Văn hóa Jorrge Arreaza, Bộ trưởng Tư pháp Cilia Flores, anh trai ông Chavez là Thống đốc bang Barinas, Adan Chavez.

Theo Vietnam+