Cận cảnh thiết kế sân bay quốc tế mới 200 triệu USD của Triều Tiên

28/06/2013 09:51 Nguyễn Hường (nguồn Tin tức Triều Tiên)
(GDVN) - Bản vẽ sân bay quốc tế mới 200 triệu USD dự kiến sẽ xây dựng trên bờ biển phía đông của Triều Tiên đã được hoàn thành bởi một công ty kiến trúc Hồng Kông. Nó dự kiến sẽ trở thành trung tâm giao thông lớn cho khu vực du lịch Kumgang.
Toàn cảnh sân bay dân sự 200 triệu USD của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng vừa công bố thành lập khu kinh tế phát triển theo mô hình khác với các khu kinh tế trước đó như Khu công nghiệp Kaesong, Resort Kumgang, Rason và Hwanggumphyong.

Bản thiết kế được thành lập bởi kiến trúc sư Otto Cheng và  Karolis Kazlauskas. Sân bay quốc tế này có một đường băng dân sự dài khoảng 3.500m.


Bản thiết kế sân bay của Triều Tiên.

Sân bay này có hai trung tâm cảng đầu cuối có thể phục vụ một chuyến bay nội địa và một cho chuyến bay quốc tế. Mỗi cảng đầu cuối cao 2 tầng với diện tích sàn tổng cộng rộng 12.000 m2. Theo bản thiết kế, mỗi tòa nhà có thể chứa được 6 máy bay cùng một lúc. 


Vị trí sân bay dân sự và quân sự Triều Tiên sẽ và đang xây dựng ở bờ đông.

Triều Tiên cũng đã bắt đầu xây dựng một căn cứ không quân mới cách 5 dặm về phía tây nam của đường băng Wonsan từ năm 2002. Khi hoàn thành, căn cứ này sẽ bao gồm một đường băng chính và một đường phụ dài 2.470m. Hầu hết các cơ sở khác sẽ nằm ẩn dưới lòng đất.


Nguyễn Hường (nguồn Tin tức Triều Tiên)