Cảnh sát đánh dấu X lên ngực, trói 30 phụ nữ tại một hộp đêm

06/06/2011 00:48
(GDVN) - 30 phụ nữ bị bắt trong hộp đêm ở Malaysia đã bị cảnh sát trói vào nhau thành một chuỗi dài và bị đánh dấu tích hoặc chữ X ở ngực và trán.

(GDVN) - Cảnh sát Malaysia đã mở một cuộc điều tra nội bộ nhằm làm rõ các cáo buộc cho rằng các sĩ quan cảnh sát của họ đã xích và đánh dấu lên người 30 phụ nữ nước ngoài trong một cuộc đột kích một hộp đêm cao cấp tại bang Penang, nằm ở khu vực tây bắc nước này.

Phó giám đốc sở cảnh sát Bukit Aman - Comm Abdul Jalil Hassan cho biết, nếu cáo buộc trên là đúng thì vụ việc "rất nghiêm trọng" và đó không phải là cách thông thường mà cảnh sát Malaysia vẫn làm khi đột kích triệt phá các hộp đêm

Hình ảnh được báo giới Malaysia tiết lộ cho thấy những cô gái bị bắt
Hình ảnh được báo giới Malaysia tiết lộ cho thấy những cô gái
bị bắt trong hộp đêm đã bị trói thành xâu chuỗi và đánh dấu X 
hoặc dấu tích trên ngực hay trán.

"Đây là một hành động tự phát. Một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành và sẽ có biện pháp trừng phạt những người bị phát hiện đã lạm dụng quyền hạn của mình" - ông Hassan cho biết.

Theo thông tin được báo giới Malaysia đăng tải trước đó, cảnh sát Penang đã bí mật đột kích một hộp đêm cao cấp vào tuần trước và bắt giữ 29 phụ nữ Trung Quốc, 1 người Việt Nam và 8 người đàn ông Malaysia bị cáo buộc có hoạt động mại dâm.

Nhưng dư luận bắt đầu lên tiếng lên án hoạt động trên sau khi báo chí cho công bố hình ảnh của 30 người phụ nữ nước ngoài trên đã bị trói vào nhau thành một chuỗi dài và bị đánh dấu tích hoặc chữ X ở ngực và trán của họ.

Cảnh sát Penang sau đó có giải thích rằng hành động trên của họ là nhằm để phân biệt những đối tượng tình nghi trong quang cảnh hỗn loạn của cuộc đột kích tại câu lạc bộ này và để ngăn cản họ trốn thoát.

{iarelatednews articleid='2682,1010,718'}

Nguyễn Hường (Theo THE STAR/ANN)