Cấp thuyền, áo pháo cho học sinh bơi qua suối đến trường

22/09/2011 10:07 Phong Nha
(GDVN) -Huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã cấp cho xã Trọng Hóa 3 chiếc thuyền và hàng trăm áo phao để đưa đón học sinh, giáo viên mỗi khi đến trường.
Đồng thời, lãnh đạo huyện Minh Hóa đã chỉ đạo Chính quyền xã Trọng Hóa và các thầy cô giáo Trường Hưng ở bản Ông Tú-xã Trọng Hóa có trách nhiệm theo dõi, đưa đón học sinh qua lại suối an toàn. 

Cảnh học sinh bản Ông Tú đến trường phải bơi qua suối trước đó sẽ không còn tái diễn.

Vào mùa mưa lũ, cần bố trí thời gian phù hợp cho học sinh nghĩ học và dạy bù sau. Đối với những ngày mưa lũ kéo dài, có thể bố trí cho học sinh ở lại các nhà dân bản nhằm đảm bảo chương trình dạy đúng thời gian.

Trước đó, khoảng từ 01 năm trở lại đây, nhiều học sinh ở bản Ông Tú nói riêng và một số bản khác ở xã Trọng Hóa-huyện Minh Hóa hàng ngày phải cởi bỏ áo quần và sách vở cho vào túi ni lon để bơi qua suối đến trường.

Số học sinh không chuẩn bị được túi ni lon thì khi vừa bơi qua suối, tay vừa giơ cao sách vỡ lên mặt nước để tránh bị ướt, thậm chí cả khi dòng nước suối mạnh đang chảy xiết. 

Hiện UBND huyện Minh Hóa đang phối hợp với Sở GTVT khảo sát thực tế địa hình để lập kế hoạch xin đầu tư xây một cây cầu trong thời gian tới.

Phong Nha