Cắt thi đua năm học một giáo viên bắt học sinh quỳ giữa lớp để thầy tát

07/08/2020 08:13 Việt Dũng
GDVN- Thầy H. đã bị cắt thi đua năm học này, quý 3 của năm nay không hoàn thành nhiệm vụ, phê bình trước hội đồng sư phạm và cắt chủ nhiệm trong năm học tới.

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh một video clip mô tả cảnh thầy giáo tát một nữ sinh khiến dư luận xôn xao và phẫn nộ.

Điều đáng nói, nữ sinh này phải quỳ trong lớp, hai tay vòng trước ngực, thầy giáo thì tát vài cái vào miệng em nữ sinh này.

Qua xác minh ban đầu, video clip này được quay tại lớp 7A4 của trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Cảnh học sinh bị quỳ và tát giữa lớp (ảnh cắt từ video clip)

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Tân Trung Nghĩa – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc này xảy ra hồi ngày 1/7 vừa qua, tại lớp 7A4, trong tiết Toán của thầy H.

Cụ thể, theo nhà trường, hôm đó, dù giáo viên đã vào lớp nhưng em nữ sinh này vẫn chạy lung tung, gây mất trật tự, không đứng lại trao đổi khi thầy H. yêu cầu.

Khi giáo viên ổn định lớp, thì em nữ sinh này không chịu ngồi yên. Lúc bị thầy giáo phạt trước lớp, thì em học sinh vẫn không chịu yên, vẫn đùa giỡn với bạn.

Em học sinh bị thầy bắt quỳ, nhưng vẫn đùa giỡn với bạn, nên đã bị thầy H. tát vài cái nhẹ vào miệng.

Khi sự việc bị lan truyền đi, theo đại diện lãnh đạo nhà trường, thầy H. đã rất hối hận về việc làm của mình, thừa nhận đã sai khi xử phạt học sinh như vậy.

Ông Tân Trung Nghĩa nhấn mạnh: Dù đại diện gia đình học sinh mong không xử lý kỷ luật thầy giáo, nhưng nhà trường cho rằng, cách xử phạt học sinh của thầy H. là sai, vi phạm vào các quy định của nghề giáo.

Do đó, nhà trường đã họp, đi đến quyết định cắt thi đua năm học 2019 – 2020 của thầy H. kết quả của quí 3 mà thầy đạt được là không hoàn thành nhiệm vụ, phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường, cắt nhiệm vụ chủ nhiệm cho năm học tới.

Hiện nhà trường đã báo cáo sự việc lên các cấp lãnh đạo, chờ ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Việt Dũng