Choáng với nhà ngoại cảm "bạn" của Long Vương, Thổ địa

26/07/2012 12:26 Trí Đức
(GDVN) -  Một nhóm người “can đảm”, tự tin tới mức chủ động đến các cơ quan nghiên cứu về ngoại cảm và khả năng đặc biệt để làm khảo nghiệm và xin giấy chứng nhận để được hành nghề một cách đàng hoàng hơn.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn


Việc mở trung tâm áp vong dường như đang là “mốt” của đại đa số những người tự cho rằng, mình có khả năng ngoại cảm. Nhưng ít ai biết rằng, trong số đó, xuất hiện một nhóm người “can đảm”, tự tin tới mức chủ động đến các cơ quan nghiên cứu về ngoại cảm và khả năng đặc biệt để làm khảo nghiệm và xin giấy chứng nhận để được hành nghề một cách đàng hoàng hơn. Trường hợp của “nhà ngoại cảm rởm” Lê Công Đức (trú tại Hoài Đức, Hà Nội) là một điển hình tiêu biểu.

Sáng 3/11/2011, Lê Công Đức cùng một số “đệ tử” của mình tìm đến Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học ứng dụng (viết tắt là UIA) với yêu cầu được khảo nghiệm và chứng nhận khả năng đặc biệt để tham gia tổ chức tìm mộ, hay áp vong gọi hồn ở địa phương.

Ngay buổi sáng hôm sau, Liên hiệp UIA chính thức tiến hành cuộc khảo nghiệm đầy kịch tính, nhiều chất bi hài đối với  "nhà ngoại cảm" này.

Trước cuộc khảo nghiệm, Lê Công Đức đã tự xưng là “tướng quân” và khoe với Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Giám đốc Liên hiệp UIA rằng: “Tướng quân được Quan Thế Âm phù hộ, do đó có thể sai khiến được thần linh, thổ địa trên khắp Việt Nam để tìm mộ và hài cốt liệt sĩ.

Tìm mộ liệt sĩ cách xa hàng chục km

Đúng 8h sáng 4/11/2011, trước sự chứng kiến và hỗ trợ của toàn thể nhân viên Liên hiệp hội UIA, “tướng quân” bước vào phần khảo nghiệm giao lưu với thế giới bên kia. Bài khảo nghiệm đầu tiên nhằm đánh giá khả năng thấu thị của “tướng quân” nhà Giời. Nhiệm vụ của ông Đức là thông qua điện thoại, chỉ chính xác đâu là mộ của một gia đình ở Lâm Lợi, Hạ Hòa, Phú Thọ.

Cận cảnh cuộc khảo nghiệm khả năng của "nhà ngoại cảm" Lê Công Đức
Video:"Nhà ngoại cảm" tự phong... điều khiển Thần thổ địa tìm mộ

Không cần biết nhân viên ngồi trước mặt mình có quan hệ như thế nào với gia đình thất lạc mộ, cầm tờ giấy ghi một vài thông tin về tên tuổi, quê quán người mất… ngay lập tức, “tướng quân” khấn Quan Thế Âm và các vị thần linh. Và màn hội thoại thông qua điện thoại giữa “nhà ngoại cảm” với gia đình bị thất lạc mộ bắt đầu:

Hình ảnh nhà ngoại cảm "rởm" Lê Công Đức tìm mộ liệt sĩ qua điện thoại tại Liên hiệp UIA.

- Alô, ai cầm máy đấy? Cháu nội à? Cầm máy nhé. Tướng quân sẽ mời Quan thần linh thổ địa xứ đồng này lên chỉ mộ cho nhé! - nhà ngoại cảm nói .

Mọi người trong phòng khảo nghiệm nín thở chờ đợi. Bởi nếu thành công, thì đây sẽ là “nhà ngoại cảm” đầu tiên có khả năng “triệu thỉnh được thần linh thổ địa ở bất kỳ đâu trên cả nước Việt Nam ".

Sau hàng chuỗi câu hỏi liên tiếp kéo dài vài chục phút, “nhà ngoại cảm” lại giục: "Quan thần linh lên chưa?. C ho người ngồi để quan thần linh nhập đi. Cứ chờ nhé, quan thần linh sẽ lên ngay".

Điện thoại được ngắt vài phút để gia đình chờ thần linh.

Trong thời gian đó, nhân viên UIA tranh thủ trò chuyện cùng “nhà ngoại cảm” về việc quan thần linh chỉ mộ. Mọi người băn khoăn không biết quan thần linh nhập sẽ như thế nào để biết đó là quan thần linh?, nhà ngoại cảm  hùng hồn trả lời:

“Quan thần linh sẽ lắc lư, phồng mồm, trợn mắt rất hùng dũng. Nếu đồng ý chỉ mộ  thì Ngài sẽ đứng phắt dậy, quay hai vòng và chỉ vị trí ngôi mộ”.

Vừa nói, "tướng quân" vừa diễn tả những cử chỉ hết sức hài hước.

- Thế anh tìm được bao nhiêu ngôi mộ rồi? - nhân viên UIA hỏi.

- Đã bảo là "bề trên" mới cho anh làm mà lại. Đang tìm dở hai ngôi mộ liệt sĩ trong Huế thì bị công an xã, công an huyện bắt dừng lại, không cho làm nữa! - nhà ngoại cảm đáp .

Quay trở lại cuộc khảo nghiệm, “nhà ngoại cảm” năn nỉ thần linh: " Tướng quân là Lê Công Đức, ở Thôn... , xã Phú Đa, Phú Vang, Thừa Thiên Huế, thần linh giúp "Tướng quân" chỉ mộ đi. Cách trở thế này, "Tướng quân" có nhìn thấy mặt đâu. Thần linh giúp "Tướng quân" nhé, chỉ mộ nhé!".

Có vẻ như thần linh bên kia đã đồng ý. Nét mặt "tướng quân" bên này như dãn dần ra, nở nụ cười mãn nguyện rồi hoan hỉ nói với mọi người tại trụ sở UIA: "Đấy, đã bảo là anh nhờ thần linh giúp là được ngay".

- Dạ, thần linh bảo cách chỗ đào cũ 2-3 mét à? Vâng ạ! "Nhà ngoại cảm" nghe điện thoại rồi quay sang cô nhân viên Liên hiệp UI A: "Người nhà cứ đào chỗ thần linh chỉ đấy là thấy mộ. Thần linh đã chỉ là chính xác".

Khi "thần linh thăng", nhân viên ban khảo nghiệm băn khoăn hỏi "tướng quân":

- Nhưng đào sâu bao nhiêu thì thấy cốt hả anh?

- Đào sâu, lúc nào thấy cốt thì thấy chứ sao! - nhà ngoại cảm trả lời.

Vừa giờ nghỉ trưa. Vậy là cuộc chỉnh mộ trực tiếp qua điện thoại có thể coi như thành công. Đã mời được quan thần linh lên và chỉ vị trí ngôi mộ.

“Tìm thấy” liệt sĩ chống Pháp hi sinh trên đồi A1!

Ngày thứ 2, “tướng quân” đến cơ quan vẫn với nét mặt hào hứng, thậm chí có vẻ khấp khởi mừng vì chỉ hết ngày khảo nghiệm hôm nay nữa thôi, sẽ được cầm giấy chứng nhận khả năng đặc biệt về Huế làm việc.

Tuồng cũ diễn lại. Nhưng lần này là giúp ông Lê Đình An tìm anh trai Lê Đình Ân là liệt sĩ chống Pháp, hy sinh ở đồi A1, Điện Biên Phủ. Màn áp vong, gọi hồn qua điện thoại bắt đầu. Liệt sĩ “lên”, chỉ khóc lóc và kêu đau đớn. "Tướng quân" dỗ dành và yêu cầu liệt sĩ đứng lên chỉ phần mộ đang ở vị trí nào.

Liệt sĩ kêu bị thương từ bụng trở xuống, mất cả hai chân thì không thể đứng được. “Tướng quân” nói: “Cứ đi, đi cho đến khi nào ngã lăn ra thì chỗ ngã ra là phần mộ!". Ngay khi "tướng quân" vừa dứt lời chỉ bảo, chỉ nghe thấy đầu dây bên kia kêu “ ối” một tiếng như là ai vừa ngã ra vậy, rồi mất tín hiệu!

- Thành công rồi, liệt sĩ ngã ra chỉ mộ rồi đấy - “Tướng quân” vui mừng.

Cận cảnh cuộc khảo nghiệm khả năng của "nhà ngoại cảm" Lê Công Đức
Video:"Nhà ngoại cảm" tự phong... điều khiển Thần thổ địa tìm mộ

Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Giám đốc Liên hiệp UIA xuất hiện và thông báo cuộc khảo nghiệm kết thúc. Ông yêu cầu “nhà ngoại cảm” cùng đoàn cán bộ xuống tầng 2. “Tướng quân” còn đang chưa hết vui mừng vì ca tìm mộ thành công, nghe nói cho biết kết quả ở tầng 2 nên bước theo ngay.

Ông Khanh mở toang cửa phòng, yêu cầu nhân viên cho “nhà ngoại cảm” thấy toàn cảnh Đồi A1, thấy liệt sĩ Lê Đình Ân. Trước mắt “nhà ngoại cảm” là tập thể các cán bộ cơ quan đang làm việc bên bàn vi tính.

Mở rộng màn hình vi tính, toàn bộ hình ảnh nhân viên đang trong vai liệt sĩ Ân khóc vì đau, bị thương, cảnh “người nhà của liệt sĩ vỗ về dỗ dành vong..., thấy cả cảnh thần linh xứ đồng gò Cây Sống, Lâm Lợi, Hạ Hòa, Phú Thọ đang nhập lên chỉ mộ theo yêu cầu của "tướng quân".

Thì ra không hề có ma mãnh, vong linh nào nói chuyện với “nhà ngoại cảm” hết, mà chỉ có những nhân viên ngay trong phòng làm việc của UIA nói chuyện điện thoại nhằm thử khả năng thấu thị từ xa của ông Đức mà thôi.

“Tướng quân” đang từ vui mừng chuyển sang ngạc nhiên đến há hốc miệng, lắp bắp không nói lên lời, định quay đầu bỏ chạy.

Kết luận dành cho nhà ngoại cảm “rởm" Lê Công Đức là không hề có khả năng ngoại cảm và có triệu chứng hoang tưởng cao độ. Kết quả của cuộc khảo nghiệm khiến Lê Công Đức từ một "tướng quân" oai phong trở nên lo lắng, sợ sệt. Nhưng có lẽ thành công nhất của cuộc khảo nghiệm là trước khi rời Liên hiệp UIA, nhà ngoại cảm "rởm" đã hứa sẽ không hành nghề mê tín dị đoan nữa.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Trí Đức