Chủ bút, biên tập viên hàng đầu Australia từ chức

25/06/2012 16:42 Ngọc Huyền (Nguồn BBC)
(GDVN) - Các chủ bút và biên tập viên hàng đầu của tập đoàn truyền thông báo chí Fairfax Media Ltd. của Australia đã thông báo từ chức.

Ngày 25/6, các chủ bút và biên tập viên của 2 tờ báo hàng đầu thuộc tập đoàn truyền thông báo chí Fairfax Media Ltd. của Australia đã thông báo từ chức, một tuần sau khi cuộc cải tổ chiến lược và cắt giảm 1.900 công nhân đã được công bố.

Tờ The Sydney Morning Herald và The Age sẽ có những thay đổi lớn.

Nhà xuất bản và Tổng biên tập Peter Fray của tờ Sydney Morning Herald và Amanda Wilson, nữ biên tập viên đầu tiên của tờ báo này đã tuyên bố từ chức.

Bà Wilson, người đã rời khỏi tờ The Sydney Morning Herald hôm thứ Sáu sau 17 năm gắn bó, cho biết đây là lúc chuyển giao "quyền cho người khác và để họ lãnh đạo sự chuyển đổi này". Còn ông Fray sẽ ra đi vào ngày 5/7, một bài viết trong tờ báo cho hay.

Thêm vào đó, Paul Ramadge, Tổng biên tập tờ The Age cũng có động thái tương tự. Ramadge đã làm việc tại The Age suốt 16 năm đã bày tỏ với các nhân viên rằng: "Tôi đã quyết định từ chức sau khi có một loạt các cuộc bàn bạc trong vài tuần qua" và "tuyệt nhiên không phải một dấu hiệu cho thấy tôi không đồng ý với chiến lược công bố tuần trước.''

The Sydney Morning Herald và The Age vốn là hai tờ báo lâu đời nhất ở Australia do Fairfax Media làm chủ.

Tuần trước, Fairfax Media - nhà xuất bản báo lớn thứ hai của Australia cho biết sẽ cắt giảm 1.900 công nhân trong vòng 3 năm và hai tờ báo sẽ được thu hẹp kích cỡ bằng một tờ báo khổ nhỏ bắt đầu từ tháng 3/2013.

Ngoài ra, Fairfax cũng cho biết họ sẽ tiến hành thu phí của các độc giả trực tuyến từ quý đầu năm sau và có khả năng sẽ đóng cửa 2 nhà máy in.

Fairfax cho biết kế hoạch này nhằm ngăn chặn tình trạng sụt giảm doanh số bán hàng và sụt giảm của giá cổ phiếu. Động thái này được dự kiến ​​sẽ tiết kiệm cho Fairfax hàng năm một khoản tiền 235 triệu AUD (tương đương 237 triệu USD).

Một tập đoàn truyền thông lớn khác tại Australia là Rupert Murdoch's News Ltd cũng tiết lộ kế hoạch cơ cấu lại hồi cuối tuần trước. Hai công ty này đã cùng nhau thống trị thị trường báo chí của Australia.


Ngọc Huyền (Nguồn BBC)