Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các nữ nghị sĩ, nữ lãnh đạo

15/03/2015 15:06 Ngọc Quang
(GDVN) - Cuộc gặp mặt cũng nhằm kỷ niệm 30 năm Hội nghị sỹ nữ IPU, 20 năm thực hiện Cương lĩnh Bắc Kinh.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tiến tới Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132), ngày 14/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật các đại biểu nữ nghị sỹ của Campuchia, Lào, Việt Nam, các Đại sứ, nữ Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Cuộc gặp mặt cũng nhằm kỷ niệm 30 năm Hội nghị sỹ nữ IPU, 20 năm thực hiện Cương lĩnh Bắc Kinh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp mặt các nữ nghị sĩ. ảnh: ttxvn.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các đại biểu - những người phụ nữ ưu tú đã có nhiều đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển của Việt Nam và thế giới, qua đó, không ngừng đẩy mạnh quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu: "Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 có chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững - biến lời nói thành hành động", phát triển bền vững đồng nghĩa với việc tạo lập môi trường xã hội công bằng, bình đẳng và mục tiêu bình đẳng giới sẽ được lồng ghép vào tất cả các hoạt động của mục tiêu phát triển bền vững tương tự như quá trình thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ".

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ cho những cố gắng không ngừng nghỉ nhằm xây dựng một xã hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hy vọng, các đại biểu nữ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã có, truyền lửa nhiệt tình cho thế thệ phụ nữ kế cận hướng đến mục tiêu bình đẳng và tiến bộ chung cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo một số ủy ban của Quốc hội đã giới thiệu về IPU 132, hoạt động của các nữ nghị sĩ và các nội dung liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em trong IPU 132; giới thiệu về Hội nghị Hiệp hội các Tổng thư ký Nghị viện IPU 132.

Theo dự kiến, IPU-132 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28/3 đến 1/4, với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động”.

Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành hầu hết các hạng mục chuẩn bị IPU - 132. Tại phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo: "Việt Nam là chủ nhà nên có góp phần quan trọng nên phải khẩn trương, chủ động trong chuẩn bị nội dung. Các công tác phục vụ cho Đại hội đồng phải thể hiện rõ được nét văn hóa, tinh thần dân tộc Việt Nam, vì hòa bình, tiến bộ, hợp tác, phát triển vì bình yên của nhân loại. Từ công tác tuyên truyền, thông tin đến lễ tân, tiếp xúc phải để lại được dấu ấn Việt Nam gắn với mục tiêu, tôn chỉ của Đại hội đồng".

Ngọc Quang