"Chưa bắt được hung thủ vụ thảm sát tại Bắc Giang"

29/08/2011 06:48 Phúc Hưng
(GDVN) - Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định thông tin cơ quan điều tra đã bắt được hung thủ vụ thảm sát là không có cơ sở.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Đại tá Nguyễn Văn Dư, PGĐ Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định, đó là những thông tin không được cơ quan công an cung cấp và không đúng sự thật. Việc đăng tải những thông tin này sẽ gây ảnh hưởng đến công tác phá án. Hiện nay, công tác rà soát địa bàn, phá án, xác định các đối tượng nghi can và truy bắt hung thủ vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành.

 

Một cán bộ điều tra cho biết thêm, ít ngày qua, lực lượng trinh sát cũng thường xuyên phải đối mặt với những tin đồn về hung thủ của vụ án. Lực lượng trinh sát phải mất rất nhiều thời gian, công sức trong công tác xác minh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tiến trình điều tra, phá án.

Trước đó, trên một tờ báo điện tử dẫn nguồn tin riêng cho biết cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt được một trong ba hung thủ sau năm ngày lẩn trốn. Hung thủ chính là cháu họ của vợ chồng anh Trịnh Văn Ngọc và Đinh Thị Chín. Bước đầu hung thủ đã thừa nhận hành vi giết người man rợ của mình. Chính hung thủ là kẻ chủ mưu vạch ra kế hoạch, đồng thời rủ hai đồng phạm là người miền Nam (hiện đang lẩn trốn) cùng tham gia cướp tiệm vàng vào đêm 23-8.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, Bộ Công an cử nhiều đơn vị đặc biệt tinh nhuệ tới hiện trường để phối hợp cùng các đơn vị Công an Bắc Giang tạo thành Ban chuyên án dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thiếu tướng Phan Văn Vĩnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm làm Trưởng ban.

Những ngày qua, trong dư luận xuất hiện nhiều thông tin khác nhau về tiến trình phá án và về sức khỏe của nạn nhân cháu Bích. Trong đó có thông tin gây xôn xao bạn đọc là: sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Bích đột ngột xấu đi và gia đình nạn nhân quyết định đưa Bích sang Singapore điều trị.

PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết – Giám đốc bệnh viện Việt Đức (HN) khẳng định chắc nịch: “Hiện nay cháu Bích đang được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Sức khỏe của cháu Bích rất tốt, ăn uống được rồi, tay đã cử động được và cháu bé rất ngoan. Mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng cháu bé vẫn còn dấu hiệu bị hoảng loạn".

Phúc Hưng