Chùm ảnh: Gái mại dâm "tung hoành" khắp Hà Nội

17/03/2012 10:24 Hoàng Lâm
(GDVN) - Không còn hoạt động công khai ở các "phố đèn đỏ", thay vào đó, gái mại dâm ở Hà Nội chuyển sang loại hình "dịch vụ" phục vụ tận nơi cho các "thượng đế"...
Theo khảo sát mới nhất của Bộ LĐ-TB&XH, thu nhập trung bình của gái mại dâm đạt 10,6 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản phụ khác. Mức này cao gấp 2,5 lần thu nhập trung bình của nhóm 20% người có thu nhập cao ở Việt Nam.
Lười lao động, học hành, nhiều cô gái trẻ đang hành nghề mại dâm ở Hà Nội chỉ biết đến đồng tiền thu nhập cao mà quên đi những tác hại sau này của cuộc đời
Không khó để nhận thấy những chiếc xe máy kẹp ba, kẹp bốn và thậm chí có cả kẹp năm chạy vùn vụt trên nhiều tuyến phố của Hà Nội. Khỏi cần nói ai cũng hiểu ngay được rằng đó là những cô nàng gái gọi đang được đưa đến điểm tập kết và những tay lái xe chính là bảo kê ngầm.
Thời gian gần đây khi lực lượng chức năng làm gắt, các tụ điểm chuyên cung cấp "gái" nổi tiếng ở Hà Nội như khu vực Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Chí Thanh, Đầm Trấu, Mỹ Đình... đã rút vào hoạt động kín đáo hơn và loại hình được "ưa chuộng" và đỡ nguy hiểm nhất đó chính là khách gọi vào nhà nghỉ, khách sạn nào thì các cô nàng gái gọi này sẽ đến phục vụ tận nơi.
Không cố định địa điểm hoạt động, địa bàn của gái gọi ở Hà Nội đã phủ rộng hơn và điều này cũng đồng nghĩa với việc gái gọi thường xuyên "tung tăng'" trên nhiều tuyến phố.
Những "quái xế" kẹp ba sẵn sàng lạng lách đánh võng trên đường để đưa "hàng" đến nhanh nhất có thể cho khách
Theo Công an Hà Nội, sau nhiều đợt truy quét, nạn gái mại dâm đứng đường mời chào khách đã có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, hoạt động mại dâm theo phương thức gái gọi, gái bao theo tour du lịch gia tăng.
Việc điều hành các hoạt động mại dâm ở Hà Nội theo hình thức gái gọi cũng đã được “công nghiệp hóa” thông qua các phương tiện thông tin hiện đại như: Điện thoại di động, internet với nhiều website, “diễn đàn”. 
Trên 50% người được hỏi nguyên nhân dẫn đến còn đường mại dâm đã thú nhận chủ yếu do nghề đem lại thu nhập cao, trong khi bản thân họ lười lao động lại thích hưởng thụ. Số còn lại cho biết đi vào con đường hoạt động mại dâm là do hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc bị lừa đảo, lôi kéo, nghiện ma túy...
Gái gọi ở Hà Nội có mặt trên mọi ngóc ngách của Hà Nội chứ không thu gọn vào một địa điểm nào cụ thể

Hoàng Lâm