Chuyên cơ Thủ tướng Canada hạ cánh khẩn cấp vì đụng kền kền Thổ Nhĩ Kỳ

15/07/2012 18:38 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) - Một chiếc máy bay phản lực được dùng để chở Thủ tướng và các quan chức hàng đầu của chính phủ Canada đã bị hư hỏng nặng sau khi va chạm với kền kền.

Một chiếc máy bay phản lực được dùng để chở Thủ tướng và các quan chức hàng đầu của chính phủ Canada đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ sau khi va chạm với một con kền kền Thổ Nhĩ Kỳ. 

Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiếc máy bay phản lực Challenger đã buộc phải hạ cánh tại căn cứ không quân MacDill ở Florida, Mỹ vào ngày 24/5 sau khi nó va chạm với một con chim rất lớn - một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Canada tiết lộ hôm 14/7.

Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn nhưng bị hư hỏng nặng. Nó buộc phải ở lại căn cứ MacDill trong 1,5 tháng để một nhóm kỹ sư đến từ Canada sửa chữa tạm thời và phái đoàn quan chức Canada đã bay trở về Ottawa vào ngày 10/7. Chi phí sửa chữa không được tiết lộ.

Không quân Hoàng gia Canada cũng đã xác nhận thông tin về vụ việc. Tuy nhiên, phát ngôn viên của cơ quan này, Jill Strelieff, cho biết loài chim va chạm với máy bay cho tới thời điểm này vẫn chưa được xác định là loài nào, nhưng nói rằng nó "rất lớn".

Được biết, loài kền kền Thổ Nhĩ Kỳ có sải cánh dài tới gần 2m và trọng lượng khoảng 2kg. 

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Canada, chiếc máy bay đã bị hư hỏng và có thể sẽ không được đưa vào sử dụng nữa.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Nguyễn Hường (nguồn AFP)