Clip: Giây phút căng thẳng "canh" cho 4 cô gái viết đơn từ "động quỷ"

05/10/2012 07:48 H.Sơn
(GDVN) - Để có những thông tin xác thực về các cô gái này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã vào trong "động quỷ", gặp gỡ và ghi lại những hình ảnh chân thực nhất về những phút giây căng thẳng tột cùng bên các thiếu nữ.
Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trước khi, liên lực lượng Cục Cảnh sát Điều tra về Trật tự Xã hội (C45 - Bộ Công an) và Công an huyện Tiền Hải đã tiến hành giải cứu thành công 4 thiếu nữ bị lừa, ép bán dâm tại "động quỷ" nhà nghỉ SM thuộc khu du lịch Đồng Châu (xã Đồng Minh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) vào trưa ngày 25/9.


Thời gian bên các thiếu nữ ở "động quỷ" là phút giây khiến chúng tôi căng thẳng tột cùng.

4 cô gái bị lừa, ép vào "ổ chứa" lần lượt có tên là Cà Thị Hương (SN 1996, trú tại huyện Mường Ẳng - tỉnh Điện Biên), Bạc Thị Phấn (SN 1996), Quàng Thị Hoan (1988) và Bạc Thị Sen cùng trú tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Nhưng để có những thông tin xác thực về các cô gái này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã vào trong "động quỷ", gặp gỡ và ghi lại những hình ảnh chân thực nhất xung quanh lá đơn tố cáo, đơn trình báo làm chứng cứ gửi đến cơ quan chức năng tiến hành công tác giải cứu.

“Vật lộn” với lá đơn tố cáo…

Một cô gái nhỏ nhắn, khuôn mặt non choẹt xuất hiện vội vã nấp sau cánh cửa. Anh Hậu mau miệng giới thiệu và dặn dò: “Đây là Hương em nói với anh hôm trước, còn đây là Phấn và Hoan. Có gì anh cứ trao đổi với Hương xong đi, rồi tẹo nữa em bảo Phấn qua chỗ phòng anh sau, không ở đây lâu người ta nghi ngờ đấy”.

Sau vài phút nhỏ to hỏi han qua lại, Cà Thị Hương (SN 1995, một trong các thiếu nữ tại nhà SM) lộ rõ niềm vui trên khuôn mặt, kèm sự hoài nghi khi bao nhiêu ngày cô kỳ vọng, mong mỏi gửi những lời cầu cứu đến cơ quan công an đưa ra khỏi đây. “Sao các anh lâu thế? Chúng em chờ mãi tưởng các anh không đến…” – Hương quay sang hỏi.

Nhưng mọi thứ được xóa bỏ trong đầu ít phút sau khi Hương trở về phòng thậm thụt lôi từ túi quần bò sau ra một tờ giấy và nói: “Em đi lấy cái này”.


Dưới ánh điện lòe loẹt, câu chuyện của Hương dường như bị đứt quãng vì cô gái này quay sang “thắc mắc”: “Lâu lắm rồi em không viết, giờ có nhớ nhiều chữ mấy nữa đâu”.


Cô gái nằm thườn trên giường cắm cúi viết. Nắn nót từng chữ, đánh vần từng từ, rồi dừng lại nghĩ và viết trên giấy những dòng chữ ngệch ngoạc, sai chính tả... Nhìn cái tư thế này của cô gái, khiến chúng tôi không khỏi trạnh lòng, thương cảm xót xa(!).

“Vật lộn” sau gần 2 giờ đồng hồ, Hương mới hoàn thành những gì mình muốn gửi gắm bằng lá đơn tố cáo cho chúng tôi nhờ người giải cứu.

Mọi vấn đề của Hương xong xuôi, cô di chuyển sang phòng bên chỗ anh Hậu và Phấn qua phòng tôi để trình bày sự việc của mình. Cũng vì học hành hạn chế và lý do giống như Hương “em không nhớ chữ mấy” nên hơn 4h sáng 16/9, lá đơn của Phấn (Bạc Thị Phấn, SN 1996) mới hoàn thành.

Rất may, vì anh bạn đồng nghiệp đã “giải quyết” xong lá đơn của cô gái Quàng Thị Hoan (SN 1988) giúp không cuộc gặp gỡ của chúng tôi với các cô gái ở trong “động quỷ” không biết sẽ kéo dài đến bao giờ?*Tên nhân vật đã được tòa soạn thay đổi

Dưới đây là đoạn clip chúng tôi ghi lại được giây phút căng thẳng nhất tại "động quỷ" này:
Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


H.Sơn