Cứu ngư dân bị bệnh nặng trên biển vào bờ an toàn

21/03/2017 07:01 Thủy Phan
(GDVN) - Một ngư dân bị bệnh nặng khi đang ở trên chiếc tàu gặp nạn trên biển đã được Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Quảng Bình cứu thành công.

Theo đó, khoảng 20h ngày 19/3, tàu cá mang số hiệu QB-93136 do ông Phạm Ngọc Dung (quê ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm chủ bị hỏng máy khi đang cách Cửa Gianh khoảng 40 hải lý về phía Đông Nam. Trên tàu lúc này có một ngư dân bị bệnh rất nặng cần được cứu giúp.

Ngư dân bị bệnh nặng khi đang trên biển đã được ứng cứu và đưa vào bờ an toàn (Ảnh: Bộ đội biên phòng cung cấp)

Nhận được tin báo, Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã điều động một xuồng cao tốc gồm 5 cán bộ, chiến sĩ lên đường ứng cứu.

Đến 0h ngày 20/3, lực lượng tuần tra đã tiếp cận được tàu bị nạn và kịp thời sơ cứu nạn nhân.

Đến 3h sáng cùng ngày, nạn nhân được đưa vào bờ an toàn và được các quân y sĩ Bộ đội biên phòng khám sức khỏe và chăm sóc đặc biệt, hiện nạn nhân đang dần hồi phục sức khỏe.

Được biết, nạn nhân bị mắc bệnh nặng là anh Nguyễn Thế Anh (30 tuổi), quê ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Quảng Bình cũng đã kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng và ngư dân đánh bắt trên vùng biển có tàu gặp nạn để triển khai phương án hỗ trợ và đưa tàu QB-93136 vào bờ, tránh thiệt hại đáng tiếc cho ngư dân.

Thủy Phan