Cựu tư lệnh Không quân Ấn Độ bị thẩm vấn về vụ trực thăng Italy

08/03/2013 07:50 Theo VOR
(GDVN) - Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ CBI đã thẩm vấn cựu tư lệnh Không quân Tyagi về khả năng nhận hối lộ trong hợp đồng mua trực thăng AW-101 của Bộ Quốc phòng Italy.

Theo kênh truyền hình NDTV, ông Tyagi giữ cương vị cấp cao trong Không quân từ năm 2004 đến 2007, bị tình nghi nhận hối lộ từ công ty Agusta Westland (một công ty con của tập đoàn công nghiệp Finmeccanica).

Bản thân ông Tyagi từ chối bất kỳ dính líu tham nhũng. Tuy nhiên, CBI tuyên bố cuộc điều tra đã đưa ra những bằng chứng chống lại ông Tyagi và ba người anh em họ.

Các nhà điều tra nghi ngờ anh em họ của cựu tư lệnh nhận từ tay Hashke Guido, một trung gian giao dịch, khoản 100 nghìn euro và chuyển một phần tiền cho ông Tyagi.

Hợp đồng với Agusta Westland mua 12 trực thăng vận chuyển nhân vật quan trọng trị giá 556 triệu eoro, đã được ký hồi tháng 2 năm 2010.

Ba trực thăng đã được giao theo hợp đồng. Lãnh đạo Finmeccanica là Giuseppe Orsi bị bắt ngày 12 tháng Hai ở Italy với nghi vấn hối lộ quan chức Ấn Độ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã chính thức thông báo huỷ bỏ hợp đồng với Finmeccanica.
Theo VOR