Đặc nhiệm Nga có thêm 300 triệu USD để đầu tư cho huấn luyện chiến đấu

25/04/2013 12:59 Quân Cơ
(GDVN) - Tư lệnh lực lượng đổ bộ tấn công đường không, quân đội Nga - Tướng Vladimir Shamanov cho biết trong thời gian tới quân đội Nga sẽ bổ sung thêm 10 tỷ rúp (tương đương 300 triệu USD) để đầu tư huấn luyện cho các lực lượng đặc nhiệm.

Các lực lượng đặc nhiệm của quân đội Nga gồm có: Lực lượng quân chiến dịch đặc nhiệm; Lực lượng VDV và Đặc nhiệm lục quân sẽ được huấn luyện đào tạo tại khoa tình báo của Học viên VDV Ryazan - Tướng Vladimir Shamanov tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Ria Novosti.

"Các chương trình đào tạo đặc nhiệm mới của Nga có thể sẽ được khởi động trong vòng hai đến ba năm tới" - Tướng Vladimir Shamanov cho hay.

Quan chức này nói thêm rằng chính ông cũng đã đề  nghị việc thành lập lực lượng phản ứng nhanh cho quân đội Nga cũng như việc phải hình thành một khu vực đóng quân của lực lượng quân cơ động biệt lập.

Theo ông Vladimir Shamanov, nếu các đề xuất này được tiến hành có thể sẽ phải thành lập một bộ tư lệnh chiến lược - chiến thuật thứ 5 trong quân đội để có thể có cơ sở nền tảng cho lực lượng sẵn sàng đáp trả các mối đe dọa đến từ bên trong và bên ngoài nước Nga.

Hiện nay Nga đang duy trì cơ cấu chỉ huy quân đội gồm có 4 bộ tư lệnh chiến dịch - chiến thuật. Cơ cấu này được hình thành từ cuộc cải tổ quân đội được tiến hành vào năm 2008 khi đó giảm 6 bộ tư lệnh xuống còn con số 4.

Quân Cơ