Dâm quan Trùng Khánh vẫn chưa bị truy tố gây bức xúc dư luận

03/05/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)
(GDVN) - Cách làm của công an Trùng Khánh trong vụ này dường như đang xem Triệu Hồng Hà là nhân vật trung tâm của vụ quan chức mua dâm, hủ bại thay vì cánh quan chức trác táng, suy đồi kia.
Lôi Chính Phú, cựu Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh, nhân vật chính trong clip sex "dâm quan Trùng Khánh" vẫn chưa bị truy tố, đang trong quá trình điều tra


Vương Cương Kiều, một học giả về luật của Trung Quốc đã tỏ ra bức xúc với cung cách điều tra của công an Trùng Khánh trong vụ "dâm quan" Lôi Chính Phú khi Triệu Hồng Hà, người phụ nữ trong clip sex với cựu Bí thư khu ủy Bắc Bối đã bị điều tra truy tố trong khi các cựu quan chức mua dâm thì mãi chưa thấy khởi tố.

Viết trên tờ Tân Kinh ngày 3/5, ông Kiều cho rằng cách làm của công an Trùng Khánh trong vụ này dường như đang xem Triệu Hồng Hà là nhân vật trung tâm của vụ quan chức mua dâm, hủ bại thay vì cánh quan chức trác táng, suy đồi kia.

Điều mà dư luận Trung Quốc quan tâm trong vụ án này là các dâm quan như Lôi Chính Phú sau khi bị phanh phui clip sex với Triệu Hồng Hà thì đã điều tra và xử lý ra sao, tội danh thế nào nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Công an Trùng Khánh cho biết tội danh của Lôi Chính Phú và 9 dâm quan khác vẫn còn đang trong quá trình điều tra còn Triệu Hồng Hà thì đã điều tra xong và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tối tội danh tống tiền.

Đã 5 tháng trôi qua kể từ khi clip sex của dâm quan Lôi Chính Phú bị phanh phui mà việc điều tra về nhóm dâm quan này vẫn "dậm chân tại chỗ", theo ông Kiều là một điều khó hiểu và làm gia tăng các nghi ngờ trong dư luận và làm mất niềm tin của người dân vào việc chống tham nhũng, hủ bại trong đội ngũ quan chức của giới lãnh đạo Trung Quốc.


Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)