Trong đoạn video được tung lên mạng thì một nam sinh với dáng người mảnh khảnh đã bất ngờ đứng dậy lao xuống đánh một nữ sinh.

Khi có một bạn nữ vào can ngăn thì nam sinh này không dừng lại mà có vẻ càng hùng hổ hơn khi cởi hết áo ra tiếp tục xông vào đánh nữ sinh trên.

Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nơi được cho là xảy ra việc nam sinh đánh dã man nữ sinh trong lớp

Điều khiến nhiều người bức xúc là khi sự việc xảy ra nhưng những học sinh có mặt tại đó không vào can ngăn mà chỉ đứng nhìn.

Chỉ duy nhất một nữ sinh vào can ngăn thì bị một số nam sinh vào can ngăn, xô ra xa để cho nam sinh kia tiếp tục đánh bạn học sinh nữ lúc nãy.

Không những vậy mặc dù đang trong lớp học nhưng những nam sinh này còn phì phèo thuốc lá trên miệng.

Trước hành vi bạo lực đó của nam sinh thì bạn nữ sinh bị dồn vào tường của lớp học và ôm đầu chịu những cú đấm liên tiếp vào đầu. Khi bị can ngăn nam sinh này còn cởi áo nhảy vào đánh nữ sinh kia dã man hơn.

Sự việc chỉ tạm lắng khi nữ sinh cố can ngăn hành vi đánh bạn nữ của nam sinh lúc nãy nhảy vào đứng cản ở giữa. Tuy nhiên, nam sinh này vẫn hùng hổ và còn liên tục chửi thề, văng tục với nữ sinh bị đánh. Nam sinh quay video khi bị nữ sinh quyết tâm bảo vệ bạn mình nhắc nhở còn chửi bới đe doạ nữ sinh này.

Nam sinh liên tục dồn nữ sinh vào tường và dùng tay đánh vào đầu dã man (ảnh cắt từ clip)

Hành vi bạo lực của nam sinh này đã bị cư dân mạng lên án gay gắt. Bạn Đào … bình luận:  “Cho dù người con gái ấy có lỗi gì đi nữa thì cũng không thể đánh họ như vậy, dù gì cũng là một người con trai, bản lĩnh không phải thể hiện qua nắm đấm như vậy và trách cả những đứa con trai ngăn cản người vô can”

 “Xem xong nổi da gà ... phải nói là quá đáng. Con trai tại sao lại dùng nắm đấm với bạn nữ như vậy chứ... Xem thì biết mấy bạn trai này cũng không tử tế gì mấy.. Miệng ngậm điếu thuốc nhìn mặt quá ư là côn đồ, lũ này không biết suy nghĩ thì đúng hơn, con trai là cái  gì? Con gái có làm gì có lỗi thì vẫn không được đối xử người ta như vậy” bạn Phạm …chia sẻ.

Không những không can ngăn bạn đánh bạn nữ trong lớp mà một số nam sinh khác còn kích động và hút thuốc phì phèo ngay trong lớp học (ảnh cắt từ clip)

Qua tìm hiểu của phóng viên sự việc trên xảy ra tại lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vào ngày 19/11/2013. Ông Trần Văn Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du cũng đã xác nhận thông tin này.

Theo ông Hùng cho biết: Nam sinh đã đánh bạn gái trong clip là Trần Anh Tuấn. Nạn nhân bị đánh là Đặng Thị Linh Chi. Cả hai đều học cùng lớp 12A5 của trường.

Theo ông Hùng thì nguyên nhân của sự việc trên có thể là do giữa hai học sinh này có chuyện yêu đương tình cảm. Tuy nhiên, sau đó chuyện tình cảm không được theo ý muốn, nên trong lúc bốc đồng, nông nổi, em Tuấn đã đánh, tát em Linh Chi ngay trên lớp học.

Sự việc chỉ tạm lắng lại khi có một nữ sinh khác can đảm lao vào can ngăn không cho nam sinh kia tiếp tục đánh bạn mình (ảnh cắt từ clip)

“Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã yêu cầu những học sinh liên quan viết bản kiểm điểm, kỉ luật bằng hình thức cảnh cáo, hạ hạnh kiểm đối với em Trần Anh Tuấn và 2 em học sinh ngăn cản không cho một số bạn trong lớp vào can ngăn sự việc trước toàn trường.

Phía nhà trường cũng đã phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp. Phía gia đình em Tuấn cũng đã có lời xin lỗi với gia đình của em Chi”, thầy Hùng cho biết thêm.

Xuân Hoà