Đánh bom kép căn cứ quân Mỹ ở Afghanistan, 14 người thiệt mạng

02/09/2012 07:08 Anh Vũ (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Hai vụ đánh bom tự sát nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ đã làm rung chuyển huyện Sayidabad ở tỉnh Wardak, Afghanistan khiến 14 người mạng và 69 người bị thương.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

>>>TẢI BỘ ẢNH KIM JONG-UN PHÌ PHÈO THUỐC LÁ, CÙNG VỢ NGỒI QUÁN CAFE<<<

Trong một loạt các vụ tấn công xảy ra ở Afghanistan, ngày 1/9, hai vụ đánh bom tự sát nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ đã làm rung chuyển huyện Sayidabad ở tỉnh Wardak, cách 30 km về phía tây thủ đô Kabul khiến 14 người thiệt mạng và 69 người khác bị thương.


Các cuộc tấn công đẫm máu đã nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan.

Các cuộc tấn công đẫm máu đã xảy ra vào lúc 06 giờ 15 phút sáng theo giờ địa phương đã phá hủy nhiều cửa hàng và nhà dân gần một căn cứ quân sự.

8 người dân thường và 4 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát kép này. Zabihullah Mujahed, phát ngôn viên của quân nổi dậy Taliban đã tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công.

Theo các nhân chứng, vụ tấn công đầu tiên xảy ra do một kẻ đánh bom tự sát thực hiện và sau khi mọi người tập trung cứu các nạn nhân, quả bom thứ hai phát nổ từ một xe tải gần đó.

Cả hai kẻ đánh bom tự sát đều thiệt mạng trong vụ tấn công, phát ngôn viên của chính quyền tỉnh Wardak, Shahidullah Shahid cho hay.

NATO có khoảng 130.000 quân tại Afghanistan trong một nỗ lực cùng với các lực lượng chính phủ chống lại các cuộc nổi dậy kéo dài một thập kỷ của Taliban.

Hầu hết các binh sĩ NATO sẽ rút về nước vào cuối năm 2014 theo kế hoạch chuyển tiếp để lực lượng an ninh Afghanistan phụ trách bảo vệ đất nước họ.

Taliban đã tăng cường các cuộc tấn công trong những tháng gần đây nhằm làm suy yếu quá trình chuyển đổi này.

Anh Vũ (Nguồn Xinhua)