Đấu súng giữa 2 phe ở Thái Lan, 7 người bị thương

02/02/2014 06:56 Hồng Thủy
(GDVN) - Ban đầu 2 bên dùng đá và pháo nổ ném về phía đối phương, sau đó súng ngắn và súng trường đã được sử dụng. Một nhóm người mang gậy đập vỡ kính chắn gió
Những người ủng hộ chính phủ Thái Lan nổ súng nhằm vào đám đông biểu tình ở Bangkok, đường phố trở nên hỗn loạn.
Bưu điện Hoa Nam ngày 2/2 đưa tin, ít nhất 7 người bị thương sau khi tiếng súng vang lên giữa 1 ngã tư lớn ở Bangkok ngày hôm qua khi những người biểu tình đụng độ với những người ủng hộ chính phủ ngay đêm trước cuộc bầu cử toàn quốc.


Trong số những người bị thương có một phóng viên ảnh người Mỹ. Cuộc đối đầu xảy ra sau khi một nhóm ủng hộ chính phủ đã tuần hành đến trụ sở một quận phía Bắc thủ đô Bangkok nơi đặt thùng phiếu và đang bị người biểu tình bao vây, cố gắng phá hoại cuộc bầu cử.


Ban đầu 2 bên dùng đá và pháo nổ ném về phía đối phương, sau đó súng ngắn và súng trường đã được sử dụng. Một nhóm người mang gậy đập vỡ kính chắn gió xe chở người biểu tình đang chạy nhanh.


Những người có mặt bị cuốn vào tình trạng lộn xộn đã phải tìm chỗ ẩn nấp trong 1 trung tâm mua sắm gần đó và trốn qua 1 cây cầu dành cho người đi bộ, trong khi những người khác nấp sau xe.


Theo dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp của Bangkok, ít nhất 6 người Thái bị thương và phóng viên ảnh người Mỹ James Nachtwey bị bắn vào chân.


Bạo lực xảy ra ngay đêm trước cuộc bỏ phiếu được hình thành như một trận chiến ý chí giữa những người biểu tình với những người ủng hộ chính phủ.


Hơn 47 triệu người Thái đã đăng ký bỏ phiếu, nhưng kết quả có thể sẽ không được như vậy khi những người biểu tình ngăn chặn việc đăng ký ứng cử viên ở một số địa phương và quốc hội mới không đủ thành viên để triệu tập.

Hồng Thủy