FrieslandCampina Việt Nam nhận giải "Thương hiệu vàng thực phẩm năm 2015"

24/04/2015 12:06 Thảo Nguyên
(GDVN) - Đây là giải thưởng do Bộ Y Tế phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Bộ Công thương thực hiện năm đầu tiên.

Để đạt được giải thưởng này, FrieslandCampina Việt Nam phải đáp ứng các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm; tuân thủ việc công bố sản phẩm theo quy định; thực hiện đúng các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động và các quy định khác của pháp luật có liên quan; chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật...

Giải thưởng “Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2015” một lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm của FrieslandCampina Việt Nam, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sản phẩm, dịch vụ cũng như đối với người tiêu dùng Việt Nam. 

Ông Trương Văn Toàn - đại diện Công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết thêm: “Giải thưởng này cũng là sự khích lệ cho mục tiêu mà công ty đã và đang toàn tâm toàn ý thực hiện đó là mang đến những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng tốt nhất nhằm xây nền sức khỏe cho các thành viên trong gia đình".

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1996, hơn 19 năm qua bên cạnh việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam qua 2 nhà máy ở Bình Dương và Hà Nam, Công ty FrieslandCampina Việt Nam luôn tuân theo qui chuẩn nghiêm ngặt của Cục An toàn Thực phẩm. 

Việc sản xuất ra sản phẩm, từ khâu thu mua nguyên liệu đầu vào đến khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng phải qua rất nhiều bước kiểm định chất lượng của công ty và các trung tâm kiểm định được Bộ Y Tế ủy quyền chứng nhận. 

Chặt chẽ hơn, tập đoàn FrieslandCampina trên thế giới có quy trình kiểm soát nội bộ là FOQUS qui định quy trình sản xuất phải đáp ứng những tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm, chất lượng, an toàn lao động và môi trường. 

Công ty cũng thực hiện nghiêm ngặt quy trình lấy mẫu lưu trong quá trình sản xuất và lưu mẫu để theo dõi, phục vụ kiểm nghiệm khi cần thiết, theo đúng qui trình kiểm soát chất lượng sản phẩm, từ đó, giúp công ty đưa ra những kết luận về từng lô sản phẩm một cách khách quan, bằng việc tiến hành nghiên cứu, xét nghiệm trên các mẫu lưu cùng lô, cùng mã số sản xuất. 

Các mẫu lưu luôn được lưu giữ trong môi trường mô phỏng theo điều kiện gần giống với thực tế nhất.

Thảo Nguyên