Gia đình Mai Thu Huyền công khai bằng chứng FV "đổi trắng thay đen"

11/09/2012 09:21 Hà Nhi
(GDVN) - Những hình ảnh trong văn bản ghi lại nội dung buổi gặp mặt giữa bệnh viện Pháp – Việt (FV) và gia đình diễn viên Mai Thu Huyền, trong đó FV đã thừa nhận mọi sai sót về chuyên môn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Mai Trung Kiên. Đây là minh chứng xác thực chứng tỏ sự bất nhất trong lời nói của TGĐ bệnh viện FV, sẵn sàng “đổi trắng thay đen” chỉ trong một thời gian ngắn.
Sau buổi gặp mặt đầu tiên vào 18/8/2012 để xin lỗi về cái chết của bệnh nhân Mai Trung Kiên, ngày 23/8/2012, bệnh viện FV lại tiếp tục đến gặp gia đình và có sự tham dự của Ông Jean Marcel Guillon - TGĐ BV FV. Ông TGĐ đã nói: "Chúng tôi đã tìm hiểu nguyên nhân và thừa nhận đây là lỗi sai sót của bệnh viện, sai về chuyên môn, của cả êkip 6 bác sỹ điều trị".
Bệnh viện đã cam kết với gia đình sẽ có hình thức kỷ luật với bác sỹ Tuấn (người trực tiếp điều trị chính cho bệnh nhân Mai Trung Kiên): Theo luật lao động, khiển trách, chuyển sang làm việc khác và nặng nhất là đuổi việc. Theo quy định của ngành y, bác sỹ này sẽ không được hành nghề trong một thời gian quy định.
Trong văn bản ghi rõ (có chữ ký của ông Jean Marcel Guillon), vị TGĐ bệnh viện FV này đã nhấn mạnh: “Sự việc này là một bài học rất lớn và FV cam kết là sẽ yêu cầu tất cả các bác sỹ của bệnh viện sẽ phải được chia sẻ về bài học này” để rút kinh nghiệm.
Tuy nhiên, những lời “thú tội” này hoàn toàn ngược lại với những lời biện minh của ông TGĐ Jean Marcel Guillon khi phản đối lại kết luận của Sở Y tế trong mấy ngày gần đây. Điều này thể hiện sự "đổi trắng thay đen" của FV và họ rũ bỏ hoàn toàn trách nhiệm với chính những lời phát ngôn của mình trước đó.
Theo thông tin mới nhất nhận được từ phía gia đình diễn viên Mai Thu Huyền: Hôm qua (tức 10/9/2012), FV đã đòi gặp gia đình để ông TGĐ thanh minh về nguyên nhân cái chết của ông Mai Trung Kiên (chết do nhồi máu cơ tim). Mặc dù vậy, theo đại diện gia đình, trong diễn giải của ông Jean có rất nhiều điểm mâu thuẫn.
“FV còn cho rằng cách đo của FV và Tâm Đức khác nhau, nên họ không tin vào kết quả của Tâm Đức, cũng như không tin vào kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế. Chính vì vậy, gia đình không chấp nhận những giải thích của FV vì gia đình tôn trọng kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế gồm các giáo sư, bác sỹ đầu ngành ở Việt Nam” – người nhà của diễn viên Mai Thu Huyền quả quyết nói.
Hà Nhi