Giải golf từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam”

14/05/2012 06:00 Xuân Trung
(GDVN) - Giải golf từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 6” (Swing for the kids 2012) do Báo Đầu Tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức đã diễn ra tại Sân golf Phượng Hoàng (huyện Lương Sơn, Hòa Bình) đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu Tư, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, năm nay, mặc dù bối cảnh nền kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn, hoạt động của nhiều doanh nghiệp suy giảm, nhưng với ý nghĩa từ thiện chí cao quý, “Swing for the kids” vẫn tiếp tục nhận sự quan tâm lớn của các nhà tài trợ và đông đảo tay golf trong cả nước với số tiền huy động được là 1,2 tỷ đồng.
Các đấu thủ tham gia giải.

Tại Lễ trao giải năm nay, Ban tổ chức đã chuyển tới Quỹ Khuyến học Việt Nam 500 triệu đồng. Số còn lại Báo Đầu Tư sẽ phối hợp với các nhà tài trợ chính trực tiếp trao học bổng và hiện vật hỗ trợ tận tay cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên cả nước.

“Swing for the kids 2012” đặc biệt có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng CHDCND Lào Somsavat Lengsavad cùng 140 đấu thủ, gồm các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo golf thủ trong và ngoài nước tham gia thi đấu.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan tặng giải thưởng "nhiệt tình" cho Phó Thủ tướng CHDCND Lào
Somsavat Lengsavad

Giải Golf từ thiện “Swing for the kids” được sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Hội Khuyến học Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 2007 nhằm quyên góp, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Trong 5 năm qua, Ban tổ chức đã trao 5.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại 38 tỉnh, thành phố trên toàn quốc và hỗ trợ xây dựng các cơ sở học tập tại địa phương chịu thiên tai, bão lũ với tổng giá trị 4,3 tỷ đồng.


Xuân Trung