Habeco đồng hành cùng U23 Việt Nam và nhiều hoạt động từ thiện

11/02/2018 10:00 Quế Chi
(GDVN) - Ngay từ tháng 1 năm 2018, Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã tích cực tham các hoạt động xã hội.

Trong tháng đầu năm 2018, tình hình sản xuất kinh doanh của Habeco với sản phẩm bia các loại, về sản lượng sản xuất: Ước đạt 35,7 triệu lít, tăng 18,7% so với cùng kỳ.

Doanh thu sản xuất công nghiệp (đã tách thuế tiêu thụ đặc biệt): Ước đạt 415,68 tỷ đồng, tăng 35,7% so với cùng kỳ.

Tình hình sản xuất kinh doanh tháng 1/2018, với sản phẩm bia các loại, về sản lượng sản xuất: ước đạt 35,7 triệu lít, tăng 18,7% so với cùng kỳ. Ảnh nguồn Habeco.

Bia Hà Nội cũng tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa.

Trong tháng 1/2018, công ty này đã đồng hành cùng chương trình đón và vinh danh đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Cụ thể, chiều ngày 26/1/2018 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết và công bố Bia Hà Nội.

Đơn vị đồng hành tổ chức chương trình đón tiếp và vinh danh đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giữa Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.

Tham dự lễ ký kết và công bố có ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Habeco.

Năm 2017, Thể thao Việt Nam tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên cả lĩnh vực thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

Đặc biệt vào những ngày đầu của năm mới 2018, Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam thi đấu đặc biệt xuất sắc, lập kỳ tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam tại vòng chung kết Giải bóng đá U23 Châu Á.

Để biểu dương và khích lệ tinh thần của Đội tuyển U23 Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ đón các cầu thủ tại sân bay Nội Bài và Chương trình nghệ thuật chào mừng các cầu thủ tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, ngày Chủ nhật (28/1/2018) tại Hà Nội.

Bia Hà Nội là đơn vị đồng hành tổ chức chương trình đón tiếp và vinh danh đội tuyển.

Ngày 27/1/2018, Bia Hà Nội đã đến thăm gia đình các cầu thủ U23 Việt Nam và trao tặng sản phẩm bia lon Hanoi Beer Premium mới.

Gia đình các cầu thủ: Quang Hải (Đông Anh), Công Phượng (Nghệ An), Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng (Thanh Hóa), Hà Đức Chinh và Xuân Trường (Phú Thọ).

Bia Hà Nội tổ chức chương trình gửi tặng đến người hâm mộ những lon bia Hanoi Beer Premium chất lượng tại Hà Nội:

30 điểm nhà hàng, 20 trường đại học lớn, sân vận Động Hàng Đẫy và sân vận động Quần Ngựa, 3 địa điểm có đông cổ động viên trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm – vào thời điểm diễn ra trận chung kết U23 AFC Cup.

Đây là hoạt động cùng chia sẻ, đồng hành bên người hâm mộ trong những khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa của nền thể thao nước nhà.

Ngày 28/01/2018,2 chiếc xe buýt mui trần hai tầng cổ động do Bia Hà Nội tài trợ đã đưa các phóng viên và cổ động viên đến sân bay quốc tế Nội Bài để đón các cầu thủ U23 Việt Nam về nước.

Đây là cơ hội để Bia Hà Nội chào mừng chiến thắng vang dội của huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và toàn thể Đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải U23 Châu Á AFC Cup 2018.

Chiếc xe buýt mui trần hai tầng cổ động do Bia Hà Nội tài trợ đã đưa các phóng viên và cổ động viên đến sân bay quốc tế Nội Bài để đón các cầu thủ U23 Việt Nam về nước.

Xe buýt hai tầng cổ động của Bia Hà Nội đã cùng với đội tuyển U23 Việt Nam diễu hành về trung tâm Thủ đô Hà Nội trong vòng vây của người hâm mộ chào đón những người hùng về nước.

Dù không thể bước lên bục cao nhất ở sân chơi châu lục nhưng các tuyển thủ U23 Việt Nam vẫn là những người chiến thắng, những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ nước nhà.

Các công tác chuẩn bị cho buổi Lễ vinh danh U23 Việt Nam “Niềm tin Việt Nam – Sức mạnh Việt Nam” đã được Ban tổ chức và Bia Hà Nội khẩn trương thực hiện.

Đại diện của Bia Hà Nội cho biết “Vì thời gian hết sức gấp rút nên chúng tôi đã phải tận dụng tối đa thời gian để buổi Lễ vinh danh được diễn ra tốt đẹp nhất, và những ngày qua không ai trong đội hình tổ chức ngủ quá 4 tiếng/ngày”.

Sau hành trình ấn tượng và đầy xúc động, đội tuyển U23 Việt Nam đã cùng người hâm mộ tận hưởng không lễ hội trong đêm Gala tôn vinh tại sân vận động Mỹ Đình.

Dù thời tiết lạnh giá kèm theo mưa nhưng rất đông những người hâm mộ cuồng nhiệt đã có mặt tại sân vận động, háo hức chờ đón những chàng trai U23

Việt Nam ra sân khấu vẫy chào. Với bầu không khí cuồng nhiệt, ban tổ chức đã tiếp lửa cho người hâm mộ bằng những tiết mục âm nhạc sôi động, những tiếng reo vang Bia Hà Nội – Chung một đam mê.

Bia Hà Nội – đơn vị đồng hành tổ chức chương trình đón và vinh danh đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam – vinh dự khi được cùng người hâm mộ chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời của lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tích cực tham gia chung tay góp sức vì trẻ em nghèo

Vì lợi ích trăm năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhằm ủng hộ kinh phí để thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016- 2020 với mục tiêu mọi trẻ em đều được bảo vệ để giảm nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, chú trọng bảo vệ trẻ em để không bị xâm hại, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc trẻ em bị tàn tật;

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đã tham gia đóng góp 100 triệu đồng ủng hộ chương trình “Vầng trăng cổ tích”- Tết cho trẻ em nghèo năm thứ 10 của Tạp chí Gia đình và trẻ em được truyền hình trực tiếp tại Nhà hát Âu Cơ.

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn Habeco đã đến dự và đón nhận Bảng vàng lưu danh.

Đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết Mậu Tuất 2018

Sức tiêu thụ hàng hóa trong dịp Lễ, Tết luôn được dự báo là tăng cao so với ngày thường.

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt các cam kết đối với người tiêu dùng về nguồn cung hàng hóa dồi dào, chất lượng và giá cả ổn định, Habeco đã chủ động triển khai kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng từ rất sớm.

Trong đó, tập trung vào các sản phẩm bia lon Trúc Bạch Tết 500ml xách 6 và xách 12 lon, bia lon Hà Nội và đặc biệt là sản phẩm bia lon Hanoi Beer Premium mới được ra mắt vào tháng 11/2017.

Là một trong những đơn vị thường xuyên tham gia chương trình bình ổn thị trường do Ủy ban nhân dân, Sở Công Thương Thành phố Hà Nội triển khai, năm nay, Habeco cùng với hệ thống của mình, cam kết luôn có đủ hàng với giá cả ổn định, hợp lý để phục vụ người tiêu dùng không chỉ trước, trong mà cả vào thời điểm sau dịp Tết Nguyên đán, góp phần bình ổn thị trường bia trong nước.

Đại diện Habeco cho biết: “Nếu các tỉnh và địa phương khác có những chương trình bình ổn giá như tại Hà Nội, Habeco sẽ tiếp tục tham gia nhằm giúp người dân nông thôn thụ hưởng lợi ích mà chương trình bình ổn giá mang lại”.

Đổi mới và nâng cao công tác đào tạo, tập huấn cán bộ Công đoàn

Từ 25-28 tháng 1/2018 Công đoàn Tổng công ty tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018 cho cán bộ công đoàn tại Công ty mẹ - Tổng công ty từ cấp tổ trưởng công đoàn trở lên tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tham gia lớp học có 85/106 cán bộ công đoàn, với hai nội dung là Hướng dẫn về nghiệp vụ công tác tổ chức và hoạt động công đoàn cấp cơ sở thành viên, Công đoàn bộ phận, tổ công đoàn và Hướng dẫn các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Đỗ Xuân Hạ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Habeco.

Hiện nay, cán bộ công đoàn tại Công ty mẹ - Tổng công ty đều kiêm nhiệm, chưa qua đào tạo nghiệp vụ công đoàn, hoạt động chủ yếu bằng kinh nghiệm, thói quen.

Để khắc phục tình trạng này, Công đoàn Tổng công ty đã tăng cường tổ chức các lớp đào đào, tập huấn về nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ các cấp, nhất là cán bộ mới tham gia công tác công đoàn, thường kỳ Công đoàn Tổng công ty đều tổ chức tập trung cho các cán bộ Công đoàn từ cấp tổ trưởng trở lên.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong những năm qua, công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cũng còn một số vấn đề cần phải khắc phục đó là:

Một là, xác định nội dung cần đào tạo, bồi dưỡng: Yêu cầu về đào tạo, tập huấn cho cán bộ công đoàn cần thấy nội dung nào là cần thiết, xác định đối tượng đào tạo để lựa chọn nội dung, chuyên đề ưu tiên trong đào tạo, tập huấn.

Cán bộ công đoàn các cấp có số lượng lớn, thường xuyên thay đổi, nhiều người mới được bầu làm công đoàn, chưa có khái niệm, hiểu biết về công đoàn, về chức năng nhiệm vụ của công đoàn, cho nên cần tập trung tập huấn cho nhóm đối tượng này.

Hai là, tài liệu tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng: Cần thống nhất biên soạn bộ tài liệu. tài liệu giảng dạy cần nghiên cứu, xác định cho từng loại đối tượng, đặc biệt ở cơ sở cán bộ công đoàn hầu hết kiêm nhiệm, với nhiều trình độ khác nhau nên cách viết phải đơn giản, ngắn gọn.

Ba là, cần sử dụng các phương pháp tích cực trong đào tạo, tập huấn là phương pháp tối ưu hiện nay:

Với phương pháp này sẽ không gây nhàm chán, nặng nề trong mỗi buổi học và chất lượng tiếp thu bài giảng thông qua làm việc, thảo luận nhóm được nâng cao.

Quế Chi