Hải quân Nga điều thêm một tàu đổ bộ đến căn cứ ở bờ biển Syria

08/09/2013 07:28 Quân Cơ
(GDVN) - Hải quân Nga tiếp tục gia tăng lực lượng của mình ở Địa Trung Hải trong bối cảnh mọt cuộc tấn công quân sự của Mỹ nhằm vào nước này đang tới rất gần.
Bộ Tổng tham mưu của quân đội Nga cho hay, chiếc tàu hải quân thứ ba là tàu đổ bộ cỡ lớn của Hạm đội Biển Đen mang tên Nhikolai Phylchenkov, đang được điều đến vùng lãnh hải gần Syria.

Thêm một tàu đổ bộ nữa của Hải quân Nga đã được điều đến phía Đông Địa Trung Hải

Chiến hạm này sẽ hướng tới cảng Tartus của Syria, nơi đặt căn cứ của hạm đội Nga, bốc dỡ hàng hóa vật chất - kỹ thuật theo nhiệm vụ được giao, còn sau khi dỡ tải sẽ triển khai nhiệm vụ trực chiến ở phía Đông Địa Trung Hải.

Nga cũng đã lên tiếng nhắc lại rằng, trước đó, các tàu Novocherkassk" và Minsk và cả tàu do thám thông tin  Azov đã được điều đến đây. Trong trường hợp cần thiết, các tàu này sẽ có thể tham gia vào việc sơ tán công dân Nga ra khỏi khu vực.

Trong thời gian tới, một số chiến hạm khác, không chỉ từ Hạm đội Biển Đen, mà cả từ Hạm đội Baltic, cũng sẽ được điều động đến khu vực.

Quân đội Nga cho biết việc tăng cường lực lượng cụm tàu là một hoạt động bình thường khi tình hình trong khu vực đang trở nên ngày càng nghiêm trọng.
Quân Cơ