Hàng ngàn vận động viên quốc tế đã có mặt tại Đà Nẵng tham dự Ironman 70.3

06/05/2017 08:00 Trúc Diệp
(GDVN) - Dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam 3 năm liên tiếp trở lại đây, Ironman 70.3 đã gây được tiếng vang đặc biệt với người dân và cộng đồng thể thao Việt Nam.

1.335 vận động viên của 59 quốc gia, vùng lãnh thổ đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng để chinh phục cuộc thi VNG Ironman 70.3 Vietnam 2017, sự kiện thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất Việt Nam do Nước tăng lực Number 1 tài trợ.

So với năm ngoái, cuộc thi Ironman 70.3 năm nay đã thu hút tới hơn 390 vận động viên trong nước tham dự, chứng tỏ sức hút của cuộc thi này tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Theo thông tin mới cập nhật, công tác tổ chức Ironman 70.3 Việt Nam năm nay đã hoàn tất. Thành phố Đà Nẵng cũng đã sẵn sàng đón tiếp và giới thiệu du lịch, văn hóa đến hàng ngàn vận động viên và hàng chục ngàn du khách quốc tế đến thành phố biển trong dịp này.

Ironman 70.3 Việt Nam lần thứ 3 không chỉ là cuộc thi đấu mà còn là một ngày hội thực sự của người dân Đà Nẵng và cộng đồng thể thao Việt Nam.
Ironman 70.3 Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 trong việc nỗ lực đưa thể thao quốc tế về Việt Nam trong 3 năm liên tiếp.

Điều đặc biệt, mặc dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam 3 năm liên tiếp trở lại đây. Tuy nhiên, Ironman 70.3 đã gây được tiếng vang đặc biệt với người dân và cộng đồng thể thao Việt Nam.

Trong cuộc thi năm nay, số lượng vận động viên Việt Nam đăng ký tham gia đông nhất trong các đoàn với hơn 390 người, trong đó có không ít các doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam như ôngPhạm Hồng Hải - Tổng giám đốc HSBC; Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát; Bà Trần Ngọc Bích – Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát; Ông Dương Nguyên Vũ - Viện Trưởng Viện John von Neumann (JVN) thuộc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Bà Trần Uyên Phương, một trong nhiều doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam quyết tâm “chinh phục thách thức” tại Ironman 70.3 năm nay.

Đây là lần thứ ba Ironman 70.3 Việt Nam được tổ chức tại Đà Nẵng. Sự kiện sẽ chào đón sự trở lại của vô địch nam, nữ năm 2016 Cyril Viennot và Caroline Steffen cùng nhiều vận động viên kỳ cựu đã chiến thắng tại giải Ironman 70.3 trên toàn thế giới.

Các vận động viên sẽ lần lượt thi đấu môn bơi (biển) ở cự ly 1,9km, đua xe đạp với cự ly 90km và chạy bộ 21km để về đích. Sau cuộc thi, 30 vận động viên xuất sắc thuộc các nhóm tuổi được cơ hội tham dự giải đấu Ironman 70.3 Vô địch thế giới tại Chattanooga, Tennessee, Hoa Kỳ. Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm 2 suất dành riêng cho vận động viên nam và nữ Việt Nam xuất sắc nhất.

Những thử thách trong 3 môn phối hợp đã đưa Ironman 70.3 trở thành một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới.

Năm 2017 cũng là lần đầu tiên nhóm “SHOWDOWN ĐÀ NẴNG” sẽ tham gia tranh tài tại Ironman 70.3 Việt Nam. Nhiều người trong số họ đã chiến thắng tại các giải 70.3 gần nhất hoặc nằm trong top vận động viên nhóm tuổi ở giải vô địch thế giới. 

Trong cuộc thi năm 2016, Number 1 Team là một trong những đội vận động viên Việt thi đấu để lại nhiều ấn tượng nhất.

Hành trình thi đấu của Ironman 70.3 Việt Nam năm 2017 diễn ra trên những cung đường dọc theo bờ biển tuyệt đẹp, qua các địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng. Đây là cung đường được mệnh danh “Đường đua dài 3 môn phối hợp tốt nhất Châu Á năm 2016”.

Các “chiến binh” Ironman sẽ được tăng thêm sức mạnh giữa thời tiết nóng nực bằng các trạm tiếp nước của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1.
Có hàng trăm điểm tiếp nước dọc hành trình hơn 100km mà Nước tăng lực Number 1 tạo ra để tiếp thêm năng lượng cho các vận động viên.

Song hành cùng Ironman 70.3 Việt Nam năm 2017, Sunrise Sprint (gọi tắt S2) sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào chủ nhật, ngày 7-5-2017.

Cuộc thi S2 với đường đua có cự ly ngắn sẽ không chỉ mang tới trải nghiệm cho các vận động viên kỳ cựu mà còn cho cả những vận động viên mới làm quen với bộ môn ba môn phối hợp. Cuộc thi này bao gồm 750m bơi biển, 20km đạp xe và chạy bộ 5km dọc bờ biển Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ironkids Việt Nam sẽ trở lại Đà Nẵng vào thứ bảy ngày 6-5-2017, giải đấu được chào đón như giải thể thao cho thanh thiếu niên quy mô quốc tế ở Việt Nam.

Sự kiện bao gồm chạy bộ và cuộc thi hai môn phối hợp: bơi và chạy bộ cho các vận động viên nhí. Phần thi hai môn phối hợp gồm bơi 70m và chạy 1km cho lứa tuổi từ 6-10 tuổi và bơi 140m, chạy bộ 2km cho lứa tuổi 11-14 tuổi.

Niềm vui của các thành viên Number 1 Team khi kết thúc cuộc thi năm 2016 với kết quả ấn tượng trong nhóm vận động viên người Việt.

Một trong những vận động viên “đặc biệt” của chủ nhà Việt Nam tham gia Ironman 70.3 Việt Nam năm nay là cái tên Vũ Phương Thanh. Mặc dù chỉ mới 27 tuổi nhưng cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn này đang là người phụ nữ châu Á đầu tiên chạy qua 4 sa mạc khắc nghiệt: Sahara, Gobi, Atacama, Nam Cực với chiều dài 1.000kmở Giải 4 Deserts Grand Slam.

Vũ Phương Thanh là một trong những vận động viên nữ hiếm hoi của chủ nhà Việt Nam tham gia cả 3 nội dung bơi biển, đạp xe và chạy bộ

“Bông hồng thép” Phương Thanh tham gia cuộc thi với tư cách đại diện cho nhãn hàng Nước tăng lực Number 1.

Đây vừa là niềm tự vừa là trọng trách lớn lao của cô gái nhỏ bé nhưng can trường. Tự hào vì trở thành đại diện cho một trong những thương hiệu nước giải khát lớn và nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Trọng trách lớn lao bởi cô sẽ mang theo tinh thần “không gì là không thể” của Number 1 đến với các bạn trẻ không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới.

Với sự xuất hiện của “bông hồng thép” nhỏ bé này, cuộc đua được kỳ vọng sẽ kịch tính hơn trong nhóm các vận động viên Việt Nam và sẽ là thách thức không nhỏ với các vận động viên nữ quốc tế.

Tại cuộc thi IronMan 70.3 Việt Nam 2017 lần này, nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 là nhà tài trợ chính cho cuộc thi.

Được biết, đây lần thứ 3 liên tiếp, Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) đồng hành cùng cuộc thi với mong muốn đưa tinh thần “Không gì là không thể” từ những “chiến binh Ironman” đến với tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, hãy luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống để chiến thắng chính bản thân. 

Trúc Diệp