Hàng trăm học sinh ở Hà Tĩnh phải nghỉ học vì lũ

14/09/2016 14:26 Thủy Phan
(GDVN) - Hàng trăm học sinh ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải nghỉ học để đảm bảo an toàn vì nhiều tuyến đường bị ngập nặng.

Nước sông Ngàn Phố dâng cao kết hợp với việc thủy điện Hương Sơn xả lũ nên nước sông từ Ngàn Phố theo hói Nầm tràn vào rất nhanh ở các xã Sơn Thủy, Sơn Phúc và Sơn Mai (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng.

Nhiều tuyến đường ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập nặng (Ảnh: L.T)

Theo đó sáng 14/9, 13 trường học (trong đó có 7 trường mầm non, 4 trường tiểu học và 2 trường THCS) trên địa bàn huyện Hương Sơn phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình nước vào nhanh, các xã này đã cắt cử dân quân túc trực tại những đoạn đường bị ngập nặng để hướng dẫn người dân qua lại và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Học sinh ở 13 trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn phải nghỉ học để đảm bảo an toàn (Ảnh: L.T)

Theo ghi nhận, các tuyến đường liên xã bị ngập nặng như: Sơn Phúc, Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Hồng, Sơn Phú, đây là những xã chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sông Ngàn Phố. 

Ông Đào Duy Sỹ, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết: “Trận mưa lớn từ hôm qua làm nhiều tuyến đường bị ngập nặng nên sáng nay, 13 trường học trên địa bàn huyện phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đến lúc nào nước rút, có thể đi lại được thì chúng tôi sẽ thông báo để học sinh đến trường”, ông Sỹ cho biết.

Cũng trong sáng 14/9, một học sinh lớp 5 ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi học.

Nạn nhân là em Trần Đức Hoà (SN 2006, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học số 1 Sơn Trạch).

Khi em đang cùng bạn cùng lớp là Trần Minh Quân tới trường học, đến đoạn đường liên thôn giữa Cù Lạc 1 nối Cù Lạc 2 thuộc địa phận xã Sơn Trạch thì chiếc cặp của Quân bị rơi. Hoà quay lại giúp bạn vớt lên thì trượt chân và bị dòng nước dữ cuốn trôi.

Sau khoảng một giờ đồng hồ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể em ở cách đó khoảng 50 mét.

Được biết, tuyến đường liên thôn này có khoảng 100 mét thấp trũng, về mùa mưa lũ đã có nhiều người bị nước cuốn trôi nhưng may mắn là đều được người dân ra cứu kịp thời.

Thủy Phan