Hàng trăm người bao vây tài xế ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy

03/09/2012 16:41 Xuân Hoà
(GDVN) - Theo biện minh của tài xế Đường, sau khi gây tai nạn, tài xế bỏ chạy, không cứu người bị nạn vì bận đưa con đi cấp cứu.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 11h15' ngày 3/9, trên đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An. 

Theo những người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào thời điểm trên, ông Hồ Sỹ Mẫn (SN 1960, trú tại đội 4, xóm Mỹ Hạ, phường Hưng Lộc, TP Vinh, hiện đang hành nghề xe ôm) khi đang điều khiển xe máy mang BKS 37K5 – 2294 ở đoạn đường trên bất ngờ bị ô tô mang BKS 37S – 6617 chạy cùng chiều tông phải.

Xe ô tô do Đường điều khiển gây tai nạn rồi bỏ chạy.
Sau cú đâm mạnh, ông Mẫn đã bị hất văng xuống đường và bị bất tỉnh ngay tại chỗ. Điều đáng nói là sau khi gây tai nạn, biết nạn nhân bị mình đâm phải nằm bất động giữa đường nhưng tài xế xe ô tô vẫn không chịu dừng lại mà điều khiển xe bỏ chạy.

Không chấp nhận được hành động thiếu nhân tính của tài xế, nhiều người tham gia giao thông chứng kiến vụ tai nạn đã chạy đuổi theo chiếc xe ô tô trên và chặn đầu, yêu cầu lái xe dừng lại. Sau đó, lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó cũng đã có mặt và yêu cầu lái xe ô tô quay trở lại hiện trường vụ tai nạn.

Tại đây, danh tính lái xe ô tô được xác định là Phạm Văn Đường (SN 1966, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An). Theo lý giải của tài xế Đường thì nguyên nhân lái xe bỏ đi khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn vì vội đưa con đi viện.

Tuy nhiên, nhiều người dân có mặt tại hiện trường chứng kiến vụ tai nạn đã tỏ rõ sự bức xúc vì hành vi của Đường.

Theo những người dân có mặt tại đây thì hành vi của Đường không thể chấp nhận được và yêu cầu lực lượng CSGT phải xử lý thật nghiêm hành vi của tài xế Đường.

Hiện cơ quan chức năng đã đưa Đường và xe vi phạm về cơ quan điều tra xử lý.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà