Hãng vodka Ba Lan lợi dụng ảnh ông Kim Jong-un làm quảng cáo rượu

15/06/2013 06:00 Nguyễn Hường (guồn Korea Times)
(GDVN) - Trong áp phích quảng cáo, nhà lãnh đạo Triều Tiên đang vuốt ve một con mèo trắng trong khi các chai vodka đang bay về phía ông như tên lửa.

Một quảng cáo rượu vodka sử dụng hình ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện tại thành phố New York, Mỹ.

Tấm áp phích khổng lồ được treo bên hông một tòa nhà cao tầng tại con phố trung tâm Manhattan.

Blau, một thương hiệu vodka Ba Lan, đã treo một tấm áp phích quảng cáo cỡ lớn sử dụng chân dung ông Kim Jong-un ở mặt bên một tòa nhà tại đường Lafayette, Manhattan, trung tâm thành phố.

Trong áp phích quảng cáo, nhà lãnh đạo Triều Tiên đang vuốt ve một con mèo trắng trong khi các chai vodka đang bay về phía ông như tên lửa.

Phía trên cùng tấm áp phích ghi khẩu hiệu "chất lượng Mỹ, giá Triều Tiên" cỡ lớn, dưới cùng là dòng chữ cỡ nhỏ "Vodka tuyệt đỉnh. Giá cả phải chăng" nhằm nhấn mạnh vào giá cả của sản phẩm. 


Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un ôm mèo ở giữa tấm áp phích trong khi những chai vodka như tên lửa chĩa vào 

Theo Hiến pháp Mỹ, các quảng cáo "nhại" hình ảnh của các nhà lãnh đạo nổi tiếng được xem là tự do ngôn luận. Hãng thời trang Ý Benetton trước đó cũng đã tung ra quảng cáo "chế" hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama "khóa môi" cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị sử dụng trong các quảng cáo ở nước ngoài. Ashley Madison, một dịch vụ hẹn hò trực tuyến và dịch vụ mạng xã hội, đã sử dụng hình ảnh của ông trong biển quảng cáo tại sân bay quốc tế Los Angeles vào tháng 7 năm ngoái.


Nguyễn Hường (guồn Korea Times)