Hỏa hoạn trong phố cổ, cả nhà nhảy lầu thoát thân

15/08/2012 14:44 Gia Huy
(GDVN) – Cả ba người trong gia đình bị bỏng nặng phải nhảy lầu thoát thân khi ngọn lửa bao trùm toàn bộ ngôi nhà trong phố cổ Hội An vào sáng sớm hôm nay 15.8.

Vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà 2 tầng số 94 Trần Phú, phố cổ Hội An xảy ra vào lúc 4 giờ 30 phút sáng nay 15.8. Lúc đó, những người đi chợ sớm phát hiện phía trong nhà có những tiếng nổ nhỏ liên tiếp rồi ngọn lửa bùng phát dữ dội.


Lực lượng cứu hỏa khống chế đám cháy

Chủ nhà Trần Liên Dũng, SN 1956 cùng vợ Huỳnh Thị Ca, SN 1957 và con gái Trần Huỳnh Phương SN 1989 ngủ say trên lầu nên không hay biết. Cho đến khi người dân hô hoán và đám cháy bao phủ toàn bộ ngôi nhà, ông Dũng cùng vợ con phải nhảy từ tầng 2 sang mái ngói của ngôi nhà trệt số 96 Trần Phú bên cạnh để thoát ra ngoài.

Tuy nhiên cả 3 người đều bị bỏng rất nặng.


Do cửa khóa trái từ bên trong nên người dân cùng hàng chục chiến sĩ cứu hỏa phải phá cửa, 2 xe chữa cháy đến hiện trường khống chế vụ cháy. Gần như toàn bộ tài sản bên trong như xe gắn máy, hàng hóa dịch vụ tang lễ của gia đình, ti vi, tủ lạnh…bị thiêu rụi.


Ngọn lửa cũng đã bén sang một phần ngôi nhà 96 Trần Phú. Rất may lực lượng chữa cháy đã ngăn chặn kịp thời, không cho ngọn lửa lan ra quanh khu vực phố cổ, nơi có đến 80% các ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi.

Gia Huy