Hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Văn Luyện

28/11/2011 15:25 Tuấn Nam
(GDVN) - Cáo trạng của Viện KSND Bắc Giang khẳng định, Lê Văn Luyện là hung thủ duy nhất trong vụ thảm sát cướp tiệm vàng Ngọc Bích.

Trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam chiều ngày 28/11, ông Nguyễn Việt Hùng - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang cho biết: "Cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can trong vụ thảm sát ở tiệm vàng Ngọc Bích.

Nếu không có gì thay đổi, trong ngày mai hoặc muộn nhất là ngày kia, VKSND Bắc Giang sẽ tống đạt cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án này sang TAND tỉnh Bắc Giang”.

Lê Văn Luyện

Ông Hùng cho biết thêm: “Nội dung cáo trạng về cơ bản phù hợp với kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bắc Giang chuyển sang và không khác so với các thông tin khai nhận của Lê Văn Luyện với cơ quan điều tra trước đó”.

Theo đó, Lê Văn Luyện bị truy tố với các tội danh: Giết người, cướp của, và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài Lê Văn Luyện, 6 bị can khác liên quan trong vụ án này cũng bị truy tố gồm: Lê Văn Miên (bố của Luyện); Trương Thanh Hồng (anh họ của Luyện), Lê Thị Định (cô ruột của Luyện) và Lê Văn Nghi (là chú rể của Luyện) cùng bị phê chuẩn khởi tố với tội danh che dấu tội phạm, còn hai bị can khác là: Trương Văn Hợp, bố của Trương Thanh Hồng và Dương Thị Lược (vợ Hợp) cùng bị khởi tố tội danh không tố giác tội phạm.

Trước đó, đêm ngày 24/8, sau khi đột nhập vào tiệm vàng,  Luyện đã ra tay sát hại vợ chồng chủ tiệm vàng là anh Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi) và chị Đinh Thị Chín (35 tuổi) tại tầng 3 ngôi nhà.

Tiếp đó, Luyện vào phòng ngủ tầng 2 sát hại cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) và chém đứt một bàn tay và nhiều nhát khác lên người cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), là hai con gái của vợ chồng chủ tiệm vàng. Sau khi thảm sát cả gia đình chủ tiệm vàng, Luyện xuống tầng 1 để cướp vàng, cho vào ba lô rồi tẩu thoát lối cửa sau ở tầng 1.

Trước thông tin dư luận đặt ra nghi ngờ về việc Lê Văn Luyện không phải là hung thủ duy nhất thực hiện vụ thảm sát và cướp vàng, ông Hùng khẳng định: “Quá trình điều tra chúng tôi làm thận trọng. Quá trình điều tra có sự phối hợp của cơ quan điều tra của Bộ Công an. Vụ án hiện nằm ở bên VKSND tỉnh Bắc Giang. Đây là vụ án được nhân dân quan tâm đặc biệt”.


Tuấn Nam