Học sinh tắm hồ, 4 em chết đuối gần nhà máy thuỷ điện Sêrêpok 4

14/05/2013 14:56 Tư Viết (tổng hợp)
(GDVN) - Sáng nay, 14/5, trường THCS Hồ Tùng Mậu (Huyện Buôn Đôn, ĐăkLăk) cho biết một tốp học sinh của trường đã chết đuối tại sông Sêrêpok, gần nhà máy thuỷ điện Sêrêpok 4.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời ông Trần Văn Nhương, chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk cho biết: hiện cơ quan chức năng của huyện đã vớt được bốn thi thể học sinh lớp 6 trường THCS Hồ Tùng Mậu (Buôn Đôn) trao lại cho gia đình lo hậu sự.

Hai em khác đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Nhượng cho biết thêm hết giờ học buổi sáng, hơn 30 học sinh khối 6 trường này rủ nhau ra hồ chứa nước cạnh công trình thủy điện Sêrêpốk 4 tắm, do hồ sâu nên nhiều trẻ đã chết đuối.

Ông Hồ Mý, thôn 6, xã Eaw Er cho biết: khoảng 8g khi đang làm việc ở gần đó thì thấy một nhóm học sinh vài chục em xuống khu vực hồ tắm.. Một lúc sau một tốp học sinh chạy lên bờ la hét. Ông Mý và một số người dân lập tức chạy xuống, vớt được 4 thi thể các em..

Đến 13 giờ chiều ở khu vực này còn một số dép của nạn nhân bỏ lại ở trên bờ. Nhiều người dân vẫn còn đang tập trung để theo dõi vụ tai nạn.

Lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã trực tiếp đến gia đình các nạn nhân để thăm hỏi bước đầu. Hiện UBND huyện Buôn Đôn đang tích cực, tìm kiếm cứu nạn các học sinh khác...

Sông Sêrêpok


Tờ Thể thao văn hóa trích nguồn: Đến 12h45 trưa nay, Phóng viên TTXVN thường trú tại ĐăkLăk cho biết, theo thông tin từ nhà trường, sau buổi đi thi, các em học sinh rủ nhau đi tắm, hiện chưa xác định được số lượng các cháu tham gia nhóm này.

Đến nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện tìm kiếm, đưa được 6 cháu lên bờ. 4 cháu được xác định đã tử vong, trong đó có 3 nam và một nữ, 2 cháu đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện.

13h, tất cả các cháu được vớt lên từ lòng Sêrêpôk đều là học sinh xã Eaw Er, huyện Buôn Đôn. Do số lượng học sinh rủ nhau đi tắm sông chưa được xác định, nên nhiều phụ huynh học sinh ở xã Eaw Er có con học tại trường THCS Hồ Tùng Mậu đang hết sức hoang mang, lo sợ.

Nhiều phụ huynh học sinh đã tỏa đi tìm con.

13h05, Phó Chủ tịch huyện Buôn Đôn Huỳnh Quang cho biết, tại hiện trường có 5 đôi dép nhưng không chắc chắn có bao nhiêu học sinh gặp nạn. Chính quyền địa phương, và các lực lượng tìm kiếm đang yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin nhằm xác định số người mất tích.

Công trình thuỷ điện Sêrêpôk 4 đang trong quá trình thi công

13h10: Danh tính bốn em bị nạn tử vong được xác định gồm:

Em Nguyễn Thị Bình An

Em Nguyễn Thị Minh Hiếu

Em Lê Thị Ngọc Huyền

Em Ngô Thế Hiệp

Theo phóng viên Giang Nam, báo Đăk Lăk, công trình thuỷ điện Sêrêpôk 4 khởi công xây dựng từ ngày 26/2/2008, đã hoàn thành và phát điện cả 2 tổ máy.

Công trình thuỷ điện Sêrêpôk 4 là công trình thủy điện ở bậc thang thứ 6 trên dòng sông Sêrêpôk đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Theo thiết kế dự án, Sêrêpôk 4 có công suất lắp máy 80 MW, tổng vốn đầu tư 1.737 tỷ đồng, nằm trên địa bàn các xã Ea Wer, Tân Hoà, huyện Buôn Đôn (gần nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm) và xã Ea Pô, (huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông).

Đến 13h30 chiều nay, trên bờ sông và quanh khu vực xảy ra vụ chết đuối vẫn còn còn một số dép của nạn nhân bỏ lại ở trên bờ. Nhiều người dân vẫn còn đang tập trung để theo dõi vụ tai nạn, và một số phụ huynh vẫn đang lo lắng, kiểm tra xem con em họ có tham gia tắm sông. 

13h35, tin từ Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn cho biết, em học sinh nữ được cấp cứu tại viện vừa qua cơn nguy kịch và đã uống được sữa. Tuy nhiên, em vẫn bị sốc, chưa kể lại được diễn biến vụ tai nạn thương tâm mình vừa trải qua.

Sêrêpok là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi ở Đăk Lăk và là nguồn nước mặt quan trọng của tỉnh. Tuy nhiên, dòng sông đang ngày càng trở nên hung dữ và hay thay đổi do tình trạng rừng bị tàn phá, làm nương rẫy trên thượng nguồn cũng như hai bên bờ sông. Dọc theo dòng sông, hiện đã có rất nhiều các công trình thủy điện.

Gần một năm trước, chiếc xe khách khi qua cầu Sêrêpôk trên quốc lộ 14 đã lao vào thành cầu rồi văng xuống sông từ độ cao 18 m khiến 34 người thiệt mạng.

(Nguồn: Vnexpress)

Tư Viết (tổng hợp)