Indonesia mua thiết bị hỗ trợ huấn luyện phi công điều khiển Sukhoi

10/04/2012 10:39 Theo QĐND
Indonesia mua thiết bị hỗ trợ huấn luyện phi công điều khiển máy bay Sukhoi

Cổng thông tin Merdeka dẫn lời Tư lệnh không quân Indonesia Imam Sufaat đăng tải, lực lượng này đang xem xét việc mua các tổ hợp thiết bị hỗ trợ đào tạo phi công điều khiển chiến đấu cơ Sukhoi.

Theo lời lãnh đạo không quân Indonesia, thiết bị huấn luyện mới sẽ giúp giảm chi phí và nâng cao độ an toàn trong quá trình đào tạo phi công của nước này.

Su-30MK2I của không quân Indonesia.

Không quân Indonesia hiện chưa công bố sẽ mua thiết bị huấn luyện từ nước nào. “Chúng tôi đang đánh giá các thiết bị huấn luyện từ Nga, Trung Quốc và Canada.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra khi chọn được hệ thống thiết bị phù hợp nhất”, ông I. Sufaat cho biết. Chỉ huy không quân Indonesia cũng nhấn mạnh:

“Thiết bị huấn luyện của Nga đang được chú ý, nhưng nó lại có nhược điểm là phía Nga đã nắm được khả năng của không quân chúng tôi”.

Tháng 9-2010, không quân Indonesia đã đàm phán với phía Trung Quốc về khả năng gửi phi công lái chiến đấu cơ Su-30MK và Su-30MK2 đào tạo tại đây. Lý do của việc này là do quốc gia Đông Nam Á này không có đủ nguồn tài chính duy trì việc đào tạo phi công tại Nga.

Không quân Indonesia hiện sở hữu tổng cộng 10 chiến đấu cơ Sukhoi (2 Su-30MK, 3 Su-30MK2, 2 Su-27SK và 3 Su-27SKM). Gần đây, quân đội Indonesia còn công bố kế hoạch sẽ mua tới 180 chiến đấu cơ Sukhoi trong 20 năm tới.

>> XEM TIÊM KÍCH SU-30MK2V CỦA VIỆT NAM 

Những sự kiện nổi bật

PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ

CĂNG THẲNG MỸ - IRAN

KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN

PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN

BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC

VIỆT NAM và THẾ GIỚI

XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ

Tình Hình Biển Đông

TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN

Theo QĐND